(Baothanhhoa.vn) - Đảo Bali là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Indonesia cũng như toàn thế giới. Tuy nhiên, Bali cũng phải đối mặt với một vấn nạn mà nhiều điểm du lịch khác tại châu Á gặp phải: khách du lịch nước ngoài đến làm ăn xin.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Indonesia: Giới chức Bali mạnh tay xử lý người nước ngoài làm ăn xin

Đảo Bali là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Indonesia cũng như toàn thế giới. Tuy nhiên, Bali cũng phải đối mặt với một vấn nạn mà nhiều điểm du lịch khác tại châu Á gặp phải: khách du lịch nước ngoài đến làm ăn xin.

Indonesia: Giới chức Bali mạnh tay xử lý người nước ngoài làm ăn xinKhách du lịch nước ngoài đi ăn xin tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Twitter)

Những khách du lịch nói trên chủ yếu là công dân các nước phương Tây như Anh, Nga hoặc một số nước Đông Âu. Những người này đến du lịch theo kiểu "Tây ba lô" và không mang theo nhiều tiền chi tiêu. Khi hết tiền, họ sẽ làm mọi cách xin tiền hoặc đồ miễn phí từ những người dân địa phương để tiếp tục chuyến du lịch của mình, ví dụ như bán tranh ảnh, chơi nhạc hoặc ôm miễn phí.

Giới chức Bali từng giúp đỡ những người ăn xin này bằng việc cung cấp đồ ăn thức uống và chỗ trú tạm thời. Tuy nhiên, nhà chức trách bắt đầu nghi ngờ nhiều người nước ngoài đã lợi dụng sự giúp đỡ này.

Chính vì vậy, cơ quan phụ trách xuất nhập cảnh của Bali mới đây vừa lập một kế hoạch để loại bỏ nạn khách du lịch ăn xin. Theo đó, những công dân nước ngoài hết tiền hoặc giả làm ăn xin đều sẽ bị trả về cho đại sứ quán của nước họ.

Việc các đường phố tràn lan người nước ngoài ăn xin đã tạo nên một hình ảnh không đẹp tại Bali, thậm chí nhiều người còn gây rối làm mất trật tự công cộng.

Không chỉ Indonesia mà hầu hết các nước Đông Nam Á đều rất đau đầu về vấn nạn này. Thái Lan đã ra quy định yêu cầu khách du lịch phải mang theo ít nhất 20.000 baht (khoảng 650 USD) tiền mặt mới được phép nhập cảnh.

LP (Theo THX) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]