Hãng tin CNN (Mỹ) đã chặn truy cập đối với trang Facebook của hãng này tại Australia.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hãng tin CNN chặn truy cập trang Facebook ở Australia

Hãng tin CNN (Mỹ) đã chặn truy cập đối với trang Facebook của hãng này tại Australia.

Hãng tin CNN chặn truy cập trang Facebook ở Australia(Nguồn: CNN)

Trong ngày 30/9, khi truy cập trang Facebook của CNN, người dùng tại Australia sẽ nhận được thông báo rằng nội dung thông bị hạn chế.

Động thái trên diễn ra sau khi Tòa án Tối cao Australia giữ nguyên một phán quyết - vốn đã được đưa ra từ đầu tháng này, rằng các công ty truyền thông phải chịu trách nhiệm về mọi bình luận của độc giả liên quan những nội dung thông tin mà các công ty này xuất bản.

Theo CNN, hãng tin này đã yêu cầu Facebook hỗ trợ vô hiệu hóa các bình luận trên nền tảng của CNN ở Australia, tuy nhiên “người khổng lồ công nghệ” đã từ chối.

Người phát ngôn của CNN nhấn mạnh: “Chúng tôi thất vọng khi Facebook, một lần nữa, đã không đảm bảo được rằng nền tảng này là một địa chỉ tin cậy đối với báo chí và đối thoại một cách tích cực về các sự kiện đang diễn ra liên quan những người dùng của mạng xã hội này.”

Đáp lại, người phát ngôn của Facebook nêu rõ: “Mặc dù chúng tôi không có nhiệm vụ hướng dẫn pháp lý cho CNN, nhưng chúng tôi cũng đã cung cấp cho họ thông tin mới nhất những công cụ hỗ trợ nhà xuất bản quản lý các bình luận.”

Hồi tháng Ba vừa qua, Facebook thông báo các nhà xuất bản sẽ có thể tắt bình luận đối với những bài đăng cụ thể, song chưa thể cài đặt tính năng này cho toàn trang như CNN mong muốn.

Những rắc rối giữa CNN và Facebook xuất phát từ việc Dylan Voller - một thanh niên bản địa từng bị giam giữ tại Australia, đã yêu cầu các hãng truyền thông Sydney Morning Herald, The Australian và Sky News phải chịu trách nhiệm về các bình luận mang tính phỉ báng của độc giả về những bài viết về anh (được đăng trên nền tảng Facebook).

Các phương tiện truyền thông đã lập luận rằng họ không chịu trách nhiệm về các bình luận của độc giả, song cuối cùng không thành công trong việc kháng cáo quyết định của Tòa án Tối cao Australia.

Theo quan điểm của tòa, các công ty truyền thông có thể sàng lọc hoặc chặn các bình luận phỉ báng nếu họ muốn.

Luật phỉ báng của Australia vốn nổi tiếng là phức tạp và là một trong những luật nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

Người phát ngôn của Facebook cho biết công ty này ủng hộ “những cải cách đang diễn ra trong khuôn khổ Luật phỉ báng của Australia” và trông đợi “một sự rõ ràng và chắc chắn hơn về vấn đề này”.

Theo CNN


Theo CNN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]