(Baothanhhoa.vn) - Ngày 2/10, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết một nhóm các quan chức, nhà chính trị, lãnh đạo dân sự và tôn giáo của Hàn Quốc sẽ tới thăm Bình Nhưỡng trong tuần này để cùng nhau tổ chức lễ kỷ niệm 11 năm ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh liên Triều năm 2007.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn-Triều lần đầu tổ chức kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh 2007

Ngày 2/10, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết một nhóm các quan chức, nhà chính trị, lãnh đạo dân sự và tôn giáo của Hàn Quốc sẽ tới thăm Bình Nhưỡng trong tuần này để cùng nhau tổ chức lễ kỷ niệm 11 năm ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh liên Triều năm 2007.

Phái đoàn Hàn Quốc khoảng 150 người do Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon và lãnh đạo đảng Dân chủ Lee Hae-chan dẫn đầu sẽ thăm Bình Nhưỡng 3 ngày. Phái đoàn này sẽ tham gia các sự kiện kỷ niệm 11 năm ngày diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hồi năm 2007 tại Bình Nhưỡng giữa Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il. Đây là lần đầu tiên Hàn-Triều tổ chức lễ kỷ niệm chung kể từ khi ra Tuyên bố ngày 4/10, vốn kêu gọi hai miền Triều Tiên hợp tác xây dựng lòng tin lẫn nhau, giảm căng thẳng và thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai bên. Một quan chức của bộ trên cho biết, trong chuyến thăm 3 ngày nói trên, đoàn đại biểu trong đó có những người từ các lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa, sẽ tham quan các cơ sở lớn ở Triều Tiên và tham gia các buổi biểu diễn. Bên lề sự kiện này, hai miền Triều Tiên dự kiến sẽ tổ chức đàm phán cấp chính phủ để thảo luận các biện pháp tiếp theo về thỏa thuận mà các nhà lãnh đạo hai bên đã đạt được trong hội nghị thượng đỉnh tháng 9 vừa qua ở Bình Nhưỡng.


HG (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]