Ngày 4/2, Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh Hàn Quốc cho biết cơ quan này sẽ không xử phạt bất kỳ người cư trú bất hợp pháp nào nếu họ đến các Trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc các Trung tâm y tế công cộng để kiểm tra xem mình có bị nhiễm virus corona chủng mới (2019- nCoV) hay không.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc không xử phạt người cư trú bất hợp pháp đến kiểm tra sức khỏe

Ngày 4/2, Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh Hàn Quốc cho biết cơ quan này sẽ không xử phạt bất kỳ người cư trú bất hợp pháp nào nếu họ đến các Trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc các Trung tâm y tế công cộng để kiểm tra xem mình có bị nhiễm virus corona chủng mới (2019- nCoV) hay không.

Hàn Quốc không xử phạt người cư trú bất hợp pháp đến kiểm tra sức khỏeNhân viên y tế trong trang phục bảo hộ làm việc tại Trung tâm y tế quốc gia Hàn Quốc ở Seoul, nơi điều trị cho các bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới, ngày 4/2/2020. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo quy định mới này, các Trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc Trung tâm y tế công cộng ở Hàn Quốc sẽ không báo cáo chính quyền về tình trạng cư trú của bất kỳ người nước ngoài nào.

Điều này đồng nghĩa không người cư trú bất hợp pháp nào bị trục xuất khỏi Hàn Quốc khi đến kiểm tra y tế hay điều trị tại các trung tâm trên.

Sáng 5/2, giới chức Hàn Quốc xác nhận thêm hai ca nhiễm chủng mới của virus corona ở nước này, nâng tổng số người nhiễm bệnh trên toàn quốc lên con số 18.

Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) chưa công bố danh tính cũng như các thông tin liên quan hai bệnh nhân nêu trên. Hiện cả hai đang được điều trị cách ly.

Trước đó, cơ quan y tế này đã tiến hành cách ly 129 người để kiểm tra các mẫu thử với virus corona chủng mới và theo dõi tình trạng sức khỏe 1.318 người đã từng giao tiếp với những người có dấu hiệu nhiễm virus 2019-nCoV .

Giới chức y tế Hàn Quốc nhấn mạnh mặc dù các nỗ lực kiểm soát dịch bệnh được đẩy mạnh, song khó có thể nhanh chóng dập tắt dịch bệnh này.

Hơn 700 công dân Hàn Quốc ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc - điểm khởi phát dịch viêm đường hô hấp cấp do nhiễm 2019-nCoV - được sơ tán về nước bằng máy bay đang tạm trú tại các cơ sở ở Asan, thuộc tỉnh Nam Chungcheong và Jincheon, tỉnh Bắc Chungcheong của Hàn Quốc, để theo dõi sức khỏe.

Do số ca nhiễm gia tăng, Chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường hướng dẫn đối phó với dịch bệnh không chỉ tại các trường học, nhà trẻ, cơ sở phúc lợi xã hội, mà ở cả trụ sở các cơ quan nhà nước, những địa điểm tập trung đông người. Đối tượng kiểm tra, theo dõi đã được mở rộng từ những người từng ghé thăm tỉnh Hồ Bắc - vùng tâm dịch, sang toàn bộ những người từng đến Trung Quốc.

Trong khi đó, ngày 4/2, báo Rongdong, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cho biết Triều Tiên đã bố trí quan chức cấp Bộ trưởng các ban ngành thuộc chính phủ tham gia Ban chỉ đạo phòng dịch khẩn cấp trung ương, huy động hơn 30.000 nhân lực y tế mỗi ngày để tiến hành các hoạt động tuyên truyền về vệ sinh, kiểm tra sức khỏe cho người dân nhằm đối phó với virus corona chủng mới.

Sau khi dịch bệnh bùng phát từ thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) có chiều hướng lây lan mạnh, Triều Tiên đã khởi động cơ chế phòng dịch khẩn cấp quốc gia, dốc toàn lực để phòng ngừa dịch bệnh.

Đặc biệt, nước này đã đóng cửa biên giới với Trung Quốc bất chấp thiệt hại kinh tế./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]