Ngày 28/1, Hạm đội Phương Bắc của Nga thông báo các đơn vị không quân và phòng không của lực lượng này đã tiến hành cuộc diễn tập hiệp đồng tác chiến đầu tiên nhằm chống lại cuộc không kích vào vị trí được bảo vệ gần sân bay hải quân Safonovo ở khu vực Murmansk.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hạm đội Phương Bắc và Hạm đội Biển Đen của Nga diễn tập quân sự chung

Ngày 28/1, Hạm đội Phương Bắc của Nga thông báo các đơn vị không quân và phòng không của lực lượng này đã tiến hành cuộc diễn tập hiệp đồng tác chiến đầu tiên nhằm chống lại cuộc không kích vào vị trí được bảo vệ gần sân bay hải quân Safonovo ở khu vực Murmansk.

Hạm đội Phương Bắc và Hạm đội Biển Đen của Nga diễn tập quân sự chungThử tên lửa trên tàu chiến Đô đốc Gorshkov (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Theo thông báo, cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 10 phương tiện và 100 binh sĩ, trong đó có phi đội trực thăng tấn công Ka-29, máy bay không người lái (UAV) và các đơn vị an ninh.

Đội ngũ tham gia diễn tập đã thực hiện hàng loạt yêu cầu giải quyết các nhiệm vụ phòng không dựa trên kinh nghiệm tác chiến ở chiến trường Syria, đặc biệt là chống lại một cuộc tấn công UAV bằng súng và hệ thống phòng không Pantsir-S1. Trung tướng Alexander Otroshchenko, sĩ quan chỉ huy cuộc tập trận, khẳng định: “Đây là lần đầu tiên hoạt động diễn tập hiệp đồng tác chiến được tổ chức giữa lực lượng không quân và phòng không.”

Trong khi đó, Hạm đội Biển Đen của Nga thông báo một tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển di động Bastion đã thực hiện cuộc hành quân đến một địa điểm triển khai ở Crimea trong khuôn khổ của cuộc tập trận nhằm phản đối chuyến thăm của tàu khu trục Mỹ USS Donald Cook đến Biển Đen.

Theo thông báo, các nhóm tác chiến đã đến khu vực được chỉ định, chuẩn bị sẵn sàng các hệ thống phục vụ tác chiến và triển khai những công tác chuẩn bị cho hoạt động mô phỏng bắn đạn thật. Tổ hợp Bastion đã thực hiện một nhóm nhiệm vụ và diễn tập tiêu chuẩn trong những điều kiện thực tế.

Trong giai đoạn tiếp theo, khẩu đội trên sẽ thực hành hiệp đồng với một tàu khu trục nhỏ thuộc Hạm đội Biển Đen. 15 phương tiện và 100 binh sĩ sẽ tham gia hoạt động tập trận này.

Tổ hợp phòng thủ bờ biển di động Bastion được trang bị các tên lửa chống hạm Oniks, chính thức đi vào trực chiến từ năm 2010. Theo Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS), Hải quân Nga đang sở hữu 40 tổ hợp như vậy.

Mỗi tổ hợp Bastion có thể bảo vệ một dải bờ biển hơn 600 km. Các tên lửa Oniks có tầm bắn lên đến 500 km và có thể đánh trúng các mục tiêu cách bờ biển 200 km.

Trước đó, Trung tâm Chỉ huy Quốc phòng Nga ngày 23/1 xác nhận Hạm đội Biển Đen đang theo dõi tàu khu trục USS Donald Cook của Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]