Đức đã nhận 1,4 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Novavax (Mỹ). Đây là lô vaccine đầu tiên sản xuất theo phương pháp truyền thống chứa protein mà Đức đặt mua.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đức bắt đầu phân phối lô vaccine đầu tiên của hãng dược phẩm Novavax

Đức đã nhận 1,4 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Novavax (Mỹ). Đây là lô vaccine đầu tiên sản xuất theo phương pháp truyền thống chứa protein mà Đức đặt mua.

Đức bắt đầu phân phối lô vaccine đầu tiên của hãng dược phẩm NovavaxNghiên cứu vaccine ngừa COVID-19 tại phòng thí nghiệm của Novavax ở Gaithersburg, bang Maryland, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kế hoạch phân phối đến các trung tâm tiêm chủng trên cả nước sẽ bắt đầu từ ngày 25/2 và nhân viên chăm sóc y tế là những đối tượng được ưu tiên hàng đầu.

Bộ Y tế Đức cho biết sau lô đầu tiên này, Đức sẽ tiếp nhận thêm 4 triệu liều nữa trong quý 1/2022 và 30 triệu liều trong quý 2.

Giống như các loại vaccine của BioNTech/Pfizer , AstraZeneca và Moderna trước đó, vaccine của Novavax cũng được yêu cầu tiêm 2 liều, nhưng mỗi mũi cách nhau chỉ 3 tuần.

Một điểm khác biệt lớn với vaccine mới là loại sinh phẩm này nguồn gốc từ protein và do đó hy vọng có thể được coi là một giải pháp thay thế tốt hơn cho những người đến nay vẫn từ chối tiêm các loại vaccine sản xuất theo công nghệ mRNA.

Sử dụng công nghệ truyền thống, Nuvaxovid của Novavax là loại vaccine chỉ chứa các protein gai của SARS-CoV-2 được tổng hợp bằng công nghệ tái tổ hợp di truyền, giúp kích thích hệ thống miễn dịch hình thành kháng thể.

Trong thử nghiệm lâm sàng, vaccine chứa protein đã chứng minh hiệu quả bảo vệ lên tới 90% trong việc ngăn chặn nhiễm biến thể Alpha gây triệu chứng.

Hiện quá trình thử nghiệm để đánh giá hiệu quả của vaccine này đối với biến thể Omicron vẫn đang diễn ra.

Theo THX


Theo THX

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]