Ông William Weld, cựu Thống đốc bang Massachusetts thuộc đảng Cộng hòa, đã chính thức tuyên bố sẽ chạy đua cùng Tổng thống đương nhiệm Mỹ Donald Trump để giành vị trí ứng cử viên đại diện đảng này trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cựu Thống đốc thuộc đảng Cộng hòa chạy đua bầu cử tổng thống Mỹ

Ông William Weld, cựu Thống đốc bang Massachusetts thuộc đảng Cộng hòa, đã chính thức tuyên bố sẽ chạy đua cùng Tổng thống đương nhiệm Mỹ Donald Trump để giành vị trí ứng cử viên đại diện đảng này trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Cựu Thống đốc thuộc đảng Cộng hòa chạy đua bầu cử tổng thống MỹẢnh tư liệu: Ứng cử viên William Weld trong chiến dịch vận động tranh cử tại New York, Mỹ ngày 10/9/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong tuyên bố đưa ra ngày 15/4, ông Weld cho rằng "tiếng nói của người dân Mỹ đang bị phớt lờ" trong bối cảnh chính trường Mỹ vẫn tồn tại những xung đột chính trị sâu sắc khi các đảng phái luôn muốn giành chiến thắng "bằng mọi giá." Ông nhấn mạnh đã tới lúc người dân Mỹ "đứng dậy" và "Một nước Mỹ tốt hơn bắt đầu từ đây."

Giới quan sát nhận định dù ít có cơ hội giành được đề cử của đảng Cộng hòa , song việc cựu Thống đốc 73 tuổi trên công bố kế hoạch tranh cử tổng thống phần nào cho thấy có tiếng nói phản đối ông Trump ngay trong nội bộ đảng.

Ông Weld từng nhận được sự ủng hộ rất cao tại bang Massachusetts với 2 lần đắc cử thống đốc bang này (1990-1997).

Cùng ngày, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã tận dụng bài phát biểu tại Trường Kinh tế London ở Anh để vạch ra một tầm nhìn theo hướng ôn hòa nhằm thuyết phục và lôi kéo một bộ phận cử tri của đảng Cộng hòa vốn bất mãn với chính sách của Tổng thống Trump.

Nghị sỹ hàng đầu của đảng Dân chủ Pelosi đã cảnh báo đảng này cần tránh xa "sự đe dọa" của các chính sách tự do được các "ngôi sao" chính trị đang lên thúc đẩy nếu muốn đánh bại Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử 2020.

Hiện có tới 18 ứng cử viên đảng Dân chủ đã thông báo ra tranh cử tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, đối mặt với ông Trump được xem không phải điều dễ dàng khi đương kim Tổng thống Mỹ vẫn nhận được sự ủng hộ cao của dư luận.

Theo thống kê mới nhất, trong quý đầu năm nay, chiến dịch tranh cử của ông chủ Nhà Trắng đã huy động được hơn 30 triệu USD, vượt xa tổng số tiền mà các ứng cử viên đảng Dân chủ đã gây quỹ được trong cùng giai đoạn./.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]