Theo hãng tin Reuters, ngày 12/9, quân đội Israel thông báo đã không kích Dải Gaza sau khi Palestine bắn rocket sang lãnh thổ nước này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Căng thẳng giữa Israel và Palestine gia tăng trong tuần qua

Theo hãng tin Reuters, ngày 12/9, quân đội Israel thông báo đã không kích Dải Gaza sau khi Palestine bắn rocket sang lãnh thổ nước này.

Căng thẳng giữa Israel và Palestine gia tăng trong tuần quaCảnh sát Israel truy tìm các tù nhân vượt ngục gần nhà tù Gilboa, miền bắc Israel. (Ảnh: THX/TTXVN)

Căng thẳng giữa Israel và Palestine gia tăng trong tuần qua, sau khi sáu tay súng Palestine trốn khỏi một nhà tù được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt tại Israel. Hiện các lực lượng Israel đã bắt giữ được bốn trong số sáu tù nhân này.

Thông báo của quân đội Israel cho biết các tay súng trên Dải Gaza đã bắn một quả rocket sang phía Israel trong ngày 3/9 khi hai trong số các tù nhân trốn trại bị bắt trở lại và sau đó tiếp tục bắn thêm rocket vào ngày 4/9 sau khi có thêm hai tù nhân bị bắt giữ.

Quân đội Israel cho biết đã không kích các mục tiêu của Hamas - phong trào Hồi giáo vũ trang đang kiểm soát Gaza. Không có thương vong trong các vụ việc này.

Trước đó, Tân Hoa xã đưa tin quân đội Israel thông báo trong đêm 11/9 (giờ địa phương), hệ thống phòng không nước này đã đánh chặn một quả rocket từ Dải Gaza bắn vào lãnh thổ nước này.

Quả rocket đã kích hoạt hệ thống còi báo động ở thành phố Sderot và hội đồng khu vực Sha"ar HaNegev ở miền Nam Israel.

Ngoài ra, quân đội Israel cho biết thêm trong đêm 10, rạng sáng 11/9, các chiến đấu cơ và trực thăng vũ trang của nước này đã tấn công một đồn quân sự, một nhà kho và một khu quân sự của Hamas.

Cơ sở này được lực lượng nắm quyền kiểm soát Dải Gaza sử dụng làm nhà máy sản xuất bêtông phục vụ mục đích xây dựng những đường hầm xuyên biên giới.

Theo Reuters


Theo Reuters

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]