(Baothanhhoa.vn) - Chiều 24/6, tờ Phnom Penh Post cho biết tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk Yun Min đã được Thủ tướng Campuchia Hun Sen chấp thuận đơn từ chức sau thảm họa sập tòa nhà 7 tầng tại tỉnh này làm 25 người thiệt mạng và 24 người bị thương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Campuchia: Tỉnh trưởng Preah Sihanouk từ chức sau vụ tai nạn sập nhà

Chiều 24/6, tờ Phnom Penh Post cho biết tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk Yun Min đã được Thủ tướng Campuchia Hun Sen chấp thuận đơn từ chức sau thảm họa sập tòa nhà 7 tầng tại tỉnh này làm 25 người thiệt mạng và 24 người bị thương.

Campuchia: Tỉnh trưởng Preah Sihanouk từ chức sau vụ tai nạn sập nhà

Hiện trường tòa nhà 7 tầng bị sập ở tỉnh Preah Sihanouk, miền Nam Campuchia ngày 22/6/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trên trang Facebook cá nhân ngày 24/6, ông Hun Sen cho biết ông "đã đồng ý" cho ông Yun Min từ chức và cho biết thêm rằng ông đang thảo luận với Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng về việc đưa "Tỉnh trưởng Kampong Cham Kouch Chamroeun về thay thế ông Yun Min."

Cũng trong một thông báo trên Facebook cá nhân, ông Yun Min đã bày tỏ lời chia buồn với gia đình các nạn nhân và cầu mong "sự tha thứ" của thủ tướng.

Ông Hun Sen cho biết rằng ông Yun Min sẽ phải tiếp tục phụ trách công việc cứu hộ và cứu nạn trong vụ sập nhà cho tới khi kết thúc, và tân Tỉnh trưởng Chamroeun sẽ nhận nhiệm sở.

Cũng trong ngày 24/6, ông Hun Sen thông báo cách chức ông Nhim Vanda khỏi vị trí Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc gia về ứng phó thảm họa sau khi ông Nhim Vanda bị cáo buộc thiếu trách nhiệm và nói dối về bản chất của vụ tai nạn ở tỉnh Preah Sihanouk.

LP (Theo THX) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]