(Baothanhhoa.vn) - Ngày 3/7, một công tố Bosnia đã cáo buộc hai đối tượng Hồi giáo cực đoan có âm mưu tiến hành tấn công khủng bố nhằm vào lực lượng an ninh nước này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bosnia cáo buộc 2 đối tượng cực đoan âm mưu tấn công cảnh sát

Ngày 3/7, một công tố Bosnia đã cáo buộc hai đối tượng Hồi giáo cực đoan có âm mưu tiến hành tấn công khủng bố nhằm vào lực lượng an ninh nước này.

Văn phòng công tố thành phố Sarajevo cho biết, 2 đối tượng gồm Maksim Bozic, một người Serbia chính thống cải sang đạo Hồi và có tên Muhamed và Edin Hastor, đều là thành viên của phong trào Salafi bảo thủ cực đoan. Hai đối tượng này bị cáo buộc hợp tác với một số đối tượng không rõ danh tính nhằm sở hữu thiết bị nổ và vũ khí. Âm mưu này có thế gây bất ổn đối với sự trật tự hiến pháp và chính trị cũng như an ninh tại Bosnia và khu vực. Theo giới chức Bosnia, Bozic, 28 tuổi và Hastor, 46 tuổi, bị tình nghị có âm mưu tấn công vào trụ sở của Cơ quan điều tra và an ninh nhà nước (SIPA) và Cơ quan nội vụ tại Tuzla, Đông Bắc Bosnia. Hai đối tượng này đã bị bắt giữ trong một chiến dịch hồi tháng 4-2018. Trong chiến dịch này, lực lượng an ninh còn thu giữ nhiều khí tài như lựu đạn, vũ khí tự động, áo chống đạn và một số thiết bị quân sự khác.


HG (Theo AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]