(Baothanhhoa.vn) - Ngày 27/6, trong một cuộc họp, bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã thông qua một chính sách mới có tính bao quát về không gian , trong đó chỉ dẫn cho NATO về cách tiếp cận, các cơ hội cũng như những thách thức trong lĩnh vực này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bộ trưởng các nước NATO thông qua chính sách mới về không gian

Ngày 27/6, trong một cuộc họp, bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã thông qua một chính sách mới có tính bao quát về không gian , trong đó chỉ dẫn cho NATO về cách tiếp cận, các cơ hội cũng như những thách thức trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng các nước NATO thông qua chính sách mới về không gianTổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg . (Ảnh: THX/TTXVN)

Phát biểu sau khi thông qua chính sách trên, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg nêu rõ NATO có thể đóng vai trò quan trọng như là một diễn đàn để chia sẻ, tăng cường khả năng trao đổi thông tin và đảm bảo các chiến dịch và sứ mệnh của tổ chức này có thể huy động được sự hỗ trợ cần thiết.

Cũng theo ông Stoltenberg, NATO hiện đã có khoảng 3/4 lực lượng cần thiết, tuy nhiên tổ chức trên vẫn còn rất nhiều việc phải làm để đạt mục tiêu trở thành một tổ chức mạnh về mọi mặt.

Ngoài chính sách về không gian, cũng tại cuộc họp trên, bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên của NATO đã bàn về vấn đề tăng cường khả năng phòng thủ và răn đe, trong đó có "Sáng kiến Sẵn sàng." Bên cạnh đó, các bộ trưởng cũng thảo luận về những tiến bộ đã đạt được trong việc chia sẻ gánh nặng về tiền mặt, năng lực và các khoản đóng góp.

Về vấn đề này, Tổng Thư ký NATO cho rằng việc chia sẻ gánh nặng một cách công bằng sẽ giúp NATO củng cố liên minh. Ông nhấn mạnh năm 2019 sẽ là năm thứ năm liên tiếp ghi nhận sự tăng trưởng thực sự về chi tiêu cho quốc phòng của NATO và Canada, trong đó riêng NATO sẽ chi thêm hơn 100 tỷ USD cho lĩnh vực trên.

Đây cũng sẽ là một trong những chủ đề quan trọng được bàn tới trong cuộc họp của lãnh đạo các nước thành viên NATO sẽ diễn ra vào cuối năm nay ở London (Anh).

LP (Theo AFP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]