Theo Tân hoa xã, tất cả các chuyến bay đến và đi từ Khu hành chính đặc biệt Hong Kong của Trung Quốc đã bị hủy trong ngày 12/8 do cuộc biểu tình diễn ra tại Sân bay quốc tế Hong Kong.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Biển người biểu tình tràn vào Sân bay quốc tế Hong Kong

Theo Tân hoa xã, tất cả các chuyến bay đến và đi từ Khu hành chính đặc biệt Hong Kong của Trung Quốc đã bị hủy trong ngày 12/8 do cuộc biểu tình diễn ra tại Sân bay quốc tế Hong Kong.

Biển người biểu tình tràn vào Sân bay quốc tế Hong KongBiển người biểu tình trong Sân bay quốc tế Hong Kong. (Nguồn: Reuters)

Trong một tuyên bố vào chiều 12/8, Cơ quan quản lý sân bay Hong Kong cho biết tất cả dịch vụ check-in đều đã tạm ngừng.

Tuy nhiên, các chuyển bay khởi hành từ Sân bay quốc tế Hong Kong nếu đã hoàn tất thủ tục check-in và các chuyến bay đang tới Hong Kong vẫn diễn ra như bình thường.

Cơ quan quản lý sân bay Hong Kong thông báo đã lập một trung tâm khẩn cấp tại sân bay và đang giữ liên lạc với các hãng hàng không để bảo đảm việc nối lại hoạt động một cách sớm nhất.

Nhà chức trách cũng cho biết giao thông tới sân bay "rất tắc nghẽn" và các khu đỗ xe đã kín.

Mặc dù các cuộc biểu tình đã diễn ra ở sân bay suốt ba ngày qua, nhưng giới chức sân bay cho biết cuộc biểu tình hôm nay gây ra "hỗn loạn lớn."

Thông báo đóng cửa sân bay được đưa ra khi những người biểu tình đổ tới sân bay Hong Kong.

Việc đóng cửa bất ngờ một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới diễn ra trong bối cảnh giới chức Hong Kong liên tục lên án các hành động bạo lực và phá hoại của những người biểu tình quá khích.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn chính quyền Hong Kong cho biết trong các cuộc tụ tập trái phép ở nhiều quận khác nhau, người biểu tình bạo động đã chủ ý phá hoại tài sản công, chặn đường, bao vây các trạm cảnh sát và chiếu bức xạ laser, cũng như ném gạch đá để tấn công các sĩ quan cảnh sát.

Tuyên bố nêu rõ: "Các hành vi của người biểu tình bạo lực chứng tỏ sự vi phạm luật pháp, đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng cho sự an toàn của các cảnh sát và công chức nhà nước. Chúng tôi kịch liệt lên án các hành động này".

LP (Theo THX) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]