(Baothanhhoa.vn) - Cử tri Ukraine ngày 21/4 đã đi bầu tổng thống vòng hai để chọn ra người "chèo lái" nước này trong những năm tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bầu cử tổng thống Ukraine: Cử tri bắt đầu đi bầu vòng hai

Cử tri Ukraine ngày 21/4 đã đi bầu tổng thống vòng hai để chọn ra người "chèo lái" nước này trong những năm tới.

Bầu cử tổng thống Ukraine: Cử tri bắt đầu đi bầu vòng hai

Cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng hai tại điểm bầu cử ở Kiev, Ukraine, ngày 21/4/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các điểm bỏ phiếu bắt đầu mở cửa vào 8 giờ (giờ địa phương, tức 12 giờ theo giờ Việt Nam) và đóng cửa lúc 20 giờ. Kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu dự kiến được công bố lúc 20 giờ địa phương.

Kết quả chính thức của cuộc bầu cử vòng hai dự kiến sẽ được công bố trong vòng 10 ngày sau đó và Tổng thống mới của Ukraine sẽ nhậm chức trước ngày 3/6.

Hai ứng viên tranh cử tổng thống vòng hai là Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko và người đang dẫn đầu tại vòng một Volodymyr Zelenskiy.

Hai ứng cử viên này đã lần lượt giành được số phiếu ủng hộ là 15,95% và 30,24% trong cuộc bầu cử tổng thống vòng một, diễn ra ngày 31/3 vừa qua.

Theo luật pháp Ukraine, nếu không có ứng cử viên nào giành được hơn 50% số phiếu ủng hộ trong vòng bỏ phiếu đầu tiên, nước này sẽ phải tiến hành bầu cử vòng 2.

Thăm dò dư luận cho thấy hiện ông Volodymyr Zelenskiy , 41 tuổi một người mới bước vào lĩnh vực chính trị, đang chiếm ưu thế trong cuộc chạy đua tranh cử tổng thống Ukraine.

Theo kết quả khảo sát do Rating tiến hành công bố mới đây, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Zelenskiy là 73%, trong khi ông Poroshenko chỉ nhận được 27% số phiếu ủng hộ.

LP (Theo Reutes) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]