Ngày 31/8, theo số liệu từ công ty dữ liệu TargetSmart của đảng Dân chủ, đảng này đang dẫn trước đảng Cộng hòa về số lượng cử tri đăng ký mới tại 4 bang chiến địa quan trọng, gồm Arizona, Florida, North Carolina và Pennsylvania.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bầu cử Mỹ: Đảng Dân chủ hơn đảng Cộng hòa về số cử tri đăng ký mới

Ngày 31/8, theo số liệu từ công ty dữ liệu TargetSmart của đảng Dân chủ, đảng này đang dẫn trước đảng Cộng hòa về số lượng cử tri đăng ký mới tại 4 bang chiến địa quan trọng, gồm Arizona, Florida, North Carolina và Pennsylvania.

Bầu cử Mỹ: Đảng Dân chủ hơn đảng Cộng hòa về số cử tri đăng ký mớiCựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (trên màn hình video) chính thức được đề cử làm ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ tại Đại hội toàn quốc của đảng ở Milwaukee, bang Wisconsin (Mỹ), ngày 18/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Số liệu trên cho biết có nhiều người đăng ký mới là cử tri đảng Dân chủ hơn là đảng Cộng hòa tại 4 bang chiến địa trên và nhiều trong số đó là cử tri trẻ tuổi.

Ở mỗi bang, việc đăng ký mới chủ yếu là các cử tri trẻ tuổi, nhiều trong số đó là cử tri độc lập, nhưng lại có xu hướng ủng hộ các ứng cử viên đảng Dân chủ . Đây được coi là một lợi thế của đảng Dân chủ.

Tại Pennsylvania, có khoảng 961.000 cử tri mới đã đăng ký kể từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Trong số đó, gần 45% đăng ký là đảng viên Dân chủ, trong khi có 21% khác đăng ký là cử tri độc lập.

Những người đăng ký là cử tri của đảng Cộng hòa chiếm khoảng 31% tổng số cử tri mới.

Kể từ cuộc bầu cử năm 2016, đảng Dân chủ có nhiều hơn đảng cộng hòa khoảng 132.000 cử tri mới ở bang Pennsylvania, nơi mà Tổng thống Trump giành chiến thắng sít sao trước ứng cử viên Hillary Clinton 4 năm về trước với khoảng 44.000 phiếu bầu.

Tại bang Bắc Carolina, khoảng 1,3 triệu cử tri mới đã đăng ký kể từ năm 2016, trong đó có 393.409 người đăng ký là cử tri đảng Dân chủ và 336.966 là đảng viên Cộng hòa. Đây là bang có số lượng cử tri độc lập lớn nhất với 583.003 người.

Xu hướng trên cũng thấy ở bang dao động lớn nhất nước Mỹ Florida. Kể từ năm 2016, bang này ghi nhận thêm khoảng 2,43 triệu cử tri mới với khoảng 1/3 trong số đó đăng ký là đảng viên Dân chủ.

Đảng Cộng hòa có khoảng 60.000 cử tri mới. Tại bang Arizona, hơn một triệu cử tri mới đã đăng ký tại bang này kể từ năm 2016 và đảng Dân chủ hiện có lợi thế hơn với khoảng 11.000 người.

Số cử tri đăng ký mới không nhất thiết là số phiếu bầu bởi các cử tri trẻ tuổi có xu hướng bỏ phiếu với tỷ lệ thấp hơn so với những người lớn tuổi hơn.

Từ nhiều năm nay, Đảng Cộng hòa thường có lợi thế hơn Đảng Dân chủ với số lượng cử tri thực sự đi bỏ biếu. Tuy nhiên, đảng này đã không còn duy trì được lợi thế đó trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018 và điều này dẫn tới việc đảng Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]