Nhà chức trách Australia đang nỗ lực ứng phó với những biến thể phụ có khả năng lây nhiễm cao của biến thể Omicron , khi số ca nhập viện do COVID-19 lên gần mức cao nhất từ trước đến nay.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Australia ứng phó với làn sóng mới nhất của biến thể Omicron

Nhà chức trách Australia đang nỗ lực ứng phó với những biến thể phụ có khả năng lây nhiễm cao của biến thể Omicron , khi số ca nhập viện do COVID-19 lên gần mức cao nhất từ trước đến nay.

Australia ứng phó với làn sóng mới nhất của biến thể OmicronNhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người nhiễm COVID-19 tại Sydney, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Với khả năng né tránh hàng rào miễn dịch từ tiêm phòng và những lần mắc bệnh trước đó, các biến thể phụ BA.4 và BA.5 đang tạo ra làn sóng dịch COVID-19 mới trên toàn cầu.

Australia đang ghi nhận những ngày có số ca tử vong cao nhất kể từ làn sóng Omicron vào đầu năm nay, với 89 ca tử vong trong ngày 21/7 và 90 ca trong ngày 20/7. Số ca nhiễm mới đã tăng thêm hơn 55.600 ca trong ngày 21/7, mức cao nhất kể từ ngày 18/5.

So với những quốc gia khác, Australia đã tránh được số ca tử vong cao trong các làn sóng đầu tiên của dịch COVID-19 khi người dân tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

Trong bối cảnh số ca nhiễm tăng cao trở lại và các chuyên gia y tế kêu gọi tái áp đặt quy định đeo khẩu trang, Thủ tướng Anthony Albanese cho rằng giới chức y tế cần xem xét tác động của các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt đối với sức khỏe tâm thần của người dân. Hiện lãnh đạo và giới chức y tế các bang đều không khuyến nghị người dân đeo khẩu trang khi đến những khu vực có không gian kín.

Làn sóng mới nhất liên quan đến Omicron đang khiến số ca nhập viện do COVID-19 tại Australia tiến gần tới mức đỉnh vào tháng 1. Ước tính khoảng 5.350 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị trong bệnh viện, trong khi một số bang đang nỗ lực ứng phó với số ca nhập viện cao kỷ lục.

Giới chức Australia đã hối thúc doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc tại nhà và khuyến nghị người dân nhanh chóng tiêm mũi tăng cường, khi chỉ có khoảng 71% những người đủ điều kiện đã tiêm mũi tăng cường.

Khoảng 95% dân số Australia trên 16 tuổi đã tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Australia ghi nhận tổng cộng 9 triệu ca mắc và 10.968 ca tử vong.

Theo AFP


Theo AFP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]