Chiều tối 16/3 theo giờ địa phương, hàng nghìn người đã tham gia một cuộc míttinh tại thành phố Melbourne nhằm phản đối chủ nghĩa bài Hồi giáo sau vụ thảm sát ở New Zealand .

Tin liên quan

Đọc nhiều

Australia phản đối chủ nghĩa bài Hồi giáo sau thảm sát ở New Zealand

Chiều tối 16/3 theo giờ địa phương, hàng nghìn người đã tham gia một cuộc míttinh tại thành phố Melbourne nhằm phản đối chủ nghĩa bài Hồi giáo sau vụ thảm sát ở New Zealand .

Australia phản đối chủ nghĩa bài Hồi giáo sau thảm sát ở New ZealandMíttinh tại thành phố Melbourne nhằm phản đối chủ nghĩa bài Hồi giáo . (Nguồn: theflindersnews.com.au)

Trong cuộc míttinh tại Thư viện Victoria, những người tham gia đã cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ thảm sát, cũng như bày tỏ tình đoàn kết với cộng đồng Hồi giáo.

Tại sự kiện, Thư ký Hội đồng Hồi giáo bang Victoria Mohammad Helmy và nhiều người khác đã kêu gọi chấm dứt những thông điệp thù hận gây chết chóc.

Một số địa điểm nổi tiếng ở Melbourne như ga Flinders Street, Tòa Thị chính và Thư viện bang đã được thắp sáng trong đêm 15/3 với màu quốc kỳ của New Zealand để thể hiện tình đoàn kết.

Tại thành phố Sydney, tối 16/3, hình một chiếc lá dương xỉ bạc đã được chiếu sáng lên những “cánh buồm” của Nhà hát Opera nổi tiếng như một biểu tượng cho tình đoàn kết và chia sẻ nỗi đau với những nạn nhân của các cuộc tấn công.

Trong khi đó, Thủ hiến bang New South Wales, bà Gladys Berejiklian cũng chia sẻ sự mất mát với những nạn nhân ở Christchurch.

Ít nhất 49 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ xả súng vào 2 thánh đường Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand, khi các tín đồ đang thực hiện buổi cầu nguyện chiều thứ Sáu hàng tuần.

Nghi phạm đã bị bắt ngay sau đó và được xác định là phần tử cực đoan với tư tưởng bài Hồi giáo./.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]