(Baothanhhoa.vn) - Sáng nay, 26-8, em Trịnh Thị Phúc, thôn Đông Thành, xã Xuân Yên, huyện Thọ Xuân đã lên đường nhập học tại Trường Đại học (ĐH) Dược Hà Nội. Đó là nhờ có sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, sự chung tay của cộng đồng đã giúp giấc mơ học ĐH của cô học trò nghèo trở thành hiện thực.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ước mơ của Phúc đến với giảng đường ĐH Dược đã trở thành hiện thực

Sáng nay, 26-8, em Trịnh Thị Phúc, thôn Đông Thành, xã Xuân Yên, huyện Thọ Xuân đã lên đường nhập học tại Trường Đại học (ĐH) Dược Hà Nội. Đó là nhờ có sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, sự chung tay của cộng đồng đã giúp giấc mơ học ĐH của cô học trò nghèo trở thành hiện thực.

Ước mơ của Phúc đến với giảng đường ĐH Dược đã trở thành hiện thực

Em Trịnh Thị Phúc chuẩn bị sách vở, tư trang để lên đường nhập học.

Em Trịnh Thị Phúc là nhân vật trong bài viết “Trúng tuyển ĐH Dược: Ước mơ của Phúc đến với giảng đường” đăng trên Báo Thanh Hóa điện tử ngày 12-8-2019. Phúc là cô bé có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bố mất sớm, mẹ đau yếu quanh năm. Hàng ngày, Phúc và chị gái sống với bà nội già cả cùng đứa cháu tật nguyền. Tất cả mọi chi phí trong gia đình từ ăn uống, sinh hoạt rồi tiền thuốc men cho bà và cháu bé đều trông chờ vào gánh hàng rau bán rong của mẹ em ở tỉnh Cà Mau gửi về.

Mặc dù nhà nghèo nhưng Phúc luôn nỗ lực và quyết tâm trong học tập. Với số điểm 24,8 điểm/ 3 môn khối A (Toán: 8,8 điểm, Lý: 8,25 điểm và Hóa: 7,75 điểm) trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, em đã trúng tuyển vào trường ĐH Dược Hà Nội.

Cứ ngỡ con đường học tập của Phúc sẽ dừng lại ở kỳ thi này vì điều kiện kinh tế của gia đình em quá khó khăn, không thể trang trải chi phí cho em trong những năm học ĐH thì niềm vui bất ngờ đã đến với Phúc. Qua bài báo viết về em đăng trên Báo Thanh Hóa điện tử, đã có nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh biết đến và có những động thái hỗ trợ, giúp đỡ em rất tích cực, kịp thời. Nhờ đó, giờ đây, Phúc đã có kinh phí để nộp học cũng như trang trải bước đầu cho cuộc sống sắp tới ở môi trường mới.

Ước mơ của Phúc đến với giảng đường ĐH Dược đã trở thành hiện thực

Tạm biệt bà và gia đình, Phúc lên đường để viết tiếp giấc mơ học tập trên giảng đường ĐH.

Xúc động trước những tình cảm của các nhà hảo tâm dành cho mình, Phúc nghẹn ngào chia sẻ: “Nhờ có sự chung tay giúp đỡ của thầy cô giáo, nhà hảo tâm và bạn bè khắp nơi trong cả nước, em lại tiếp tục được đến trường. Qua đây, cho em gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy giáo Hoàng Văn Dũng, người thầy không những cho em kiến thức mà còn luôn kề vai sát cánh, động viên giúp em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Em xin cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân đã đỡ đầu, hỗ trợ kinh phí, giúp em có điều kiện thực hiện ước mơ của mình như: Trường THPT Thọ Xuân 4, Công an huyện Thọ Xuân, Hội Khuyến học huyện Thọ Xuân, Đảng ủy và các đoàn thể xã Xuân Yên, trường THCS Xuân Yên, Hội khóa Xuân Yên 1991-1999, cựu học sinh 1994-1998, cửa hàng xe máy Luyến Đào (Thọ Xuân), dòng họ Trịnh và các công ty, anh chị em bạn bè... Sự giúp đỡ về mặt tinh thần và vật chất của các nhà hảo tâm không chỉ cho em cảm nhận được sự ấm áp đầy tình thương yêu của cộng đồng mà còn giúp em có thêm niềm tin và động lực để nỗ lực phấn đấu hết mình trong tương lai, trở thành người có ích cho cộng đồng và xã hội”.

Vẫn biết chặng đường phía trước còn rất nhiều gian nan, nhưng chúng tôi tin, với ý chí, nghị lực của cô gái bé nhỏ Trịnh Thị Phúc cùng sự đồng hành của cộng đồng, sự chung tay của những tấm lòng nhân ái, tương lai của Phúc sẽ tươi sáng từ đây.

Hoàng Giang - Thu Hà


Hoàng Giang - Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]