(Baothanhhoa.vn) - Đến thôn Đồng Trư, xã Thành Công (Thạch Thành) hỏi chị Nguyễn Thị Như, 52 tuổi ai cũng tấm tắc khen chị là tấm gương vượt khó vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình hạnh phúc, nhiệt tình tham gia các phong trào và hoạt động công tác hội tại địa phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Người phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu

Đến thôn Đồng Trư, xã Thành Công (Thạch Thành) hỏi chị Nguyễn Thị Như, 52 tuổi ai cũng tấm tắc khen chị là tấm gương vượt khó vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình hạnh phúc, nhiệt tình tham gia các phong trào và hoạt động công tác hội tại địa phương.

Người phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu

Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm liên tục chị Nguyễn Thị Như được nhận giấy khen của các cấp, các ngành.

Qua câu chuyện với chị Như, chúng tôi được biết trước đây gia đình chị thuộc hộ cận nghèo của thôn, kinh tế gia đình phụ thuộc vào mấy sào ruộng khoán. Năm nào thời tiết thuận lợi thì nguồn lương thực còn tạm đủ, nếu mất mùa thì lâm vào cảnh chạy ăn từng bữa. Năm 2016, chị tham gia câu lạc bộ (CLB) “Xây dựng gia đình 5 không, 4 sạch”, gia đình chị mới đạt 6/9 tiêu chí của CLB. Tham gia CLB, chị được chia sẻ học hỏi kinh nghiệm của các thành viên trong CLB về phát triển kinh tế hộ gia đình, nuôi dạy con cái và ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi. Bước đầu có kiến thức, chị mạnh dạn vay 30 triệu đồng nguồn vốn ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội mua 5 con dê sinh sản, 2 con trâu giống, trồng mía và các loại rau màu. Với sự nỗ lực vượt khó, đến nay gia đình chị Như đã xây dựng thành công mô hình kinh tế tổng hợp, với 1 ha mía ép nước, 2 ha mía tím, 1,5 ha đất trồng ngô, hoa và các loại rau màu khác, 7 con trâu đực giống, chăn nuôi thêm lợn, gà, mỗi năm cho thu nhập trên 300 triệu đồng, tạo việc làm cho 20 lao động tại địa phương với tiền công trên 3 triệu đồng/người/tháng.

Bằng sự nỗ lực, cố gắng trong phát triển kinh tế, nhiệt tình tham gia công tác hội, chị đã được hội viên tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ của thôn. Với trách nhiệm là chi hội trưởng, chị đã cùng hội viên thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, như phong trào: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng gia đình 5 không, 4 sạch, trong đó nổi bật là thôn đã đăng ký thực hiện có hiệu quả mô hình “Đoạn đường do chi hội phụ nữ tự quản”. Định kỳ vào ngày chủ nhật hằng tuần, chị cùng hội viên trong chi hội vệ sinh sạch sẽ, thu gom và xử lý rác thải hợp vệ sinh; trồng 2,5 km đường hoa. Bản thân gia đình chị ủng hộ 3 tấn xi măng và ngày công lao động trị giá trên 10 triệu đồng để xây dựng đường giao thông trong thôn.

Bài và ảnh: Khánh Linh


Bài Và Ảnh: Khánh Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]