Malaysia: Chính phủ của Thủ tướng Ismail tổng kết một năm cầm quyền
Ngày 21/8 đánh dấu 1 năm chính phủ của Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob lên nắm quyền. Nhân dịp này, Thủ tướng Ismail đã củng cố quyết tâm của mình trong việc tăng cường quản lý chính phủ và nền kinh tế quốc gia vì lợi ích của người dân.
Thủ tướng Ismail Sabri. (Ảnh: Mạnh Tuân/TTXVN)
Phát biểu khai mạc hội nghị với chủ đề “Gia đình Malaysia: Thành tựu và Hy vọng” diễn ra ngày 21/8, Thủ tướng Ismail nhấn mạnh rằng còn có nhiều vấn đề khác trong chương trình nghị sự có thể được thực hiện để giúp “Gia đình Malaysia” như người nghèo, phụ nữ, người khuyết tật…là những nhóm đối tượng cần được hỗ trợ.
Ông cho biết theo lời khuyên của Quốc vương, chính phủ đã chủ động dẹp bỏ những bất động với phe đối lập thông qua việc ký một thỏa thuận hợp tác lưỡng đảng, mang lại cho Malaysia sự ổn định chính trị .
Ngoài ra, những sáng kiến khác của chính phủ hướng đến “Gia đình Malaysia” đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ tất cả các bên thông qua các buổi tham vấn trước khi được đưa ra công khai. Những sáng kiến này bao gồm Ngân sách 2022 đã được thông qua với sự ủng hộ của đa số.
Tại hội nghị, Thủ tướng Ismail cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với hàng ngũ nội các và các thành viên Quốc hội từ phía chính phủ và đảng đối lập vì đã ủng hộ các sáng kiến của chính phủ. Đồng thời, ông khẳng định thời gian tới đây chính phủ sẽ củng cố các thể chế chính trị hiện có để toàn diện hơn.
Tại hội nghị, ông Ismail cho biết chính phủ sẽ dành không gian riêng cho những đại biểu tham gia có được thông tin chính xác và rõ ràng về những thành tựu và thách thức của chính phủ trong một năm qua, đồng thời khẳng định sự điều hành của chính phủ trong một năm qua phù hợp với quan điểm cốt lõi là hòa nhập, chung sức và biết ơn đồng thời luôn cân nhắc đến quan điểm của mọi nhóm đối tượng khác nhau trong xã hội.
Theo THX
{name} - {time}
-
4 giờ trước
Chỉ huy quân đội Pháp, Anh đến Kiev, thảo luận về việc triển khai binh lính
-
7 giờ trước
Trung Quốc chính thức lên tiếng phản đối chính sách thuế quan của Mỹ
-
12:37 21/08/2022
Mỹ tổ chức hội nghị cấp bộ trưởng đầu tiên trong khuôn khổ IPEF
Nhân viên cảng container lớn nhất nước Anh tham gia làn sóng đình công
Thổ Nhĩ Kỳ cứu hơn 11.000 người di cư bất hợp pháp trên biển Aegea
Tổng Thư ký LHQ nhấn mạnh việc đưa nông sản Nga ra thị trường thế giới
Palestine phản đối Israel đóng cửa các tổ chức nhân đạo tại khu Bờ Tây
Iran lên kế hoạch khai thác mỏ dầu chia sẻ với Saudi Arabia
Thủ tướng do Quốc hội Libya chỉ định ám chỉ khả năng tiến vào Tripoli
Cộng đồng quốc tế lên án vụ tấn công đẫm máu tại khách sạn ở Somalia
Colombia đình chỉ lệnh bắt giữ các nhà đàm phán hòa bình của nhóm ELN
Ai Cập tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố hàng đầu ở Bắc Sinai
Địa phương
Thời tiết
- 20°C - 28°CNhiều mây, không mưa
- 21°C - 26°CNhiều mây, không mưa