(Baothanhhoa.vn) - Xuất hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá từ 3-2-2021, bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu bò đã xảy ra tại 3.911 hộ chăn nuôi tại 919 thôn, 268 xã của 24/27 huyện, thị xã, thành phố, làm tổng số 5.137 con trâu, bò mắc bệnh.

Toàn tỉnh đã tiêu huỷ 722 con trâu, bò con trâu bò bị bệnh viêm da nổi cục

Xuất hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá từ 3-2-2021, bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu bò đã xảy ra tại 3.911 hộ chăn nuôi tại 919 thôn, 268 xã của 24/27 huyện, thị xã, thành phố, làm tổng số 5.137 con trâu, bò mắc bệnh.

Toàn tỉnh đã tiêu huỷ 722 con trâu, bò con trâu bò bị bệnh viêm da nổi cục

Thực hiện công tác chuẩn bị tiêu huỷ trâu, bò nhiễm bệnh tại xã Quý Lộc (Yên Đinh)

Mặc dù ngành nông nghiệp, các địa phương, người dân đã quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống cũng như chăm sóc trâu, bò bị nhiễm bệnh. Nhưng tính đến ngày 9-5, toàn tỉnh đã có 722 con trâu bò nhiễm bệnh nặng, buộc phải tiêu huỷ, gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi.

Để tăng cường phòng, chống và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh VDNC, toàn tỉnh đã huy động hơn 60.725 lít hoá chất tiêu độc khử trùng, 130,5 tấn vôi bột, 4.980 lít thuốc diệt côn trùng, ruồi, muỗi, ve, mòng…

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương, hộ chăn nuôi thực hiện đúng chỉ đạo của các cấp, ngành và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn về phòng, chống bệnh dịch, như: Tổ chức thực hiện phun tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi, chuồng trại, đường làng, ngõ xóm, bãi chăn thả tại nơi có dịch 2 ngày 1 lần; nơi chưa có dịch tiêu độc 3 ngày 1 lần, liên tục trong vòng 3 tuần tại các hộ chăn nuôi có trâu, bò có biểu hiện bị bệnh, nghi bị bệnh. Đồng thời, phun thuốc diệt côn trùng, ruồi, muỗi, ve, mòng tại các hộ chăn nuôi có trâu, bò mang biểu hiện bị bệnh, nghi bị bệnh...

Lê Hoà


Lê Hoà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]