(Baothanhhoa.vn) - Theo báo cáo của UBND huyện Thường Xuân, đến 17 giờ ngày 30-9 toàn huyện có 23,4 ha cây trồng bị ngập nước, gồm 10,9 ha lúa, 2,5 ha ngô, 5 ha sắn và 5 ha cây trồng các loại khác.

Thường Xuân: Hơn 23 ha cây trồng bị ngập do mưa

Theo báo cáo của UBND huyện Thường Xuân, đến 17 giờ ngày 30-9 toàn huyện có 23,4 ha cây trồng bị ngập nước, gồm 10,9 ha lúa, 2,5 ha ngô, 5 ha sắn và 5 ha cây trồng các loại khác.

Thường Xuân: Hơn 23 ha cây trồng bị ngập do mưa

Mưa lớn kéo dài gây ngập úng nhiều diện tích lúa và hoa màu trên địa bàn huyện Thường Xuân

Diện tích lúa và cây hoa màu bị ngập nước chủ yếu ở 2 xã Luận Khê và Tân Thành. Riêng xã Luận Khê có 19,5 ha lúa và hoa màu bị ngập nước. Trong đó, 5 ha lúa bị ngập sâu, có nguy cơ thiệt hại từ 70% trở lên.

Để hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra, UBND huyện Thường Xuân đã phân công các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự huyện bám sát cơ sở nắm bắt tình hình ngập, lụt tại các xã; chỉ đạo UBND các xã khơi thông các vị trí bị ngập úng cục bộ để tránh ảnh hưởng tới diện tích lúa, cây hoa màu vụ thu mùa chưa thu hoạch và cây trồng vụ đông mới gieo trồng. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tuyên truyền để Nhân dân chủ động thu hoạch diện tích lúa vụ thu mùa chín từ 80-85% và tạm dừng sản xuất cây trồng vụ đông để tránh thiệt hại nếu mưa tiếp tục kéo dài.

Lê Thanh


Lê Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]