(Baothanhhoa.vn) - Thông tin từ Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh ngày 28-5 cho biết Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP Quốc gia đã đánh giá lần cuối và lựa chọn được 20 sản phẩm đủ điều kiện trở thành sản phẩm OCOP Quốc gia. Trong số đó, sản phẩm mắm tôm Lê Gia của xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa là một trong các sản phẩm được lựa chọn.

Thanh Hóa có sản phẩm đủ điều kiện công nhận đạt chuẩn OCOP Quốc gia

Thông tin từ Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh ngày 28-5 cho biết Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP Quốc gia đã đánh giá lần cuối và lựa chọn được 20 sản phẩm đủ điều kiện trở thành sản phẩm OCOP Quốc gia. Trong số đó, sản phẩm mắm tôm Lê Gia của xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa là một trong các sản phẩm được lựa chọn.

Thanh Hóa có sản phẩm đủ điều kiện công nhận đạt chuẩn OCOP Quốc gia

Đoàn công tác Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM Quốc gia thẩm định sản phẩm mắm tôm Lê Gia ngày 24 -7-2020.

Được biết, trong đợt xét sản phẩm OCOP Quốc gia lần đầu tiên này cả nước có 43 sản phẩm được đề xuất. Từ tháng 10-2020 đến nay các hội đồng chuyên ngành đã trải qua 3 lần chấm và bình xét để lựa chọn ra những sản phẩm xứng đáng nhất.

Kết quả trên sẽ là cơ sở để Hội đồng Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP Quốc gia trình Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận sản phẩm OCOP Quốc gia cho các sản phẩm.

Thanh Hóa có sản phẩm đủ điều kiện công nhận đạt chuẩn OCOP Quốc gia

Sản phẩm được đóng chai thủy tinh bằng hệ thống máy bán tự động.

Ngoài vượt qua được những yêu cầu khắt khe, sản phẩm mắm tôm Lê Gia còn xuất khẩu ổn định đi nhiều nước.

Lê Đồng


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]