(Baothanhhoa.vn) - Từ ngày 22 đến 26-9-2021 trên địa bàn Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, khiến nhiều diện tích cây trồng bị ngập, đổ ngã. Để khắc phục tình trạng này, ngành Nông nghiệp đang khẩn trương tổ chức tiêu thoát nước.

Khẩn trương khắc phục tình trạng lúa và hoa màu bị ngập úng do mưa

Từ ngày 22 đến 26-9-2021 trên địa bàn Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, khiến nhiều diện tích cây trồng bị ngập, đổ ngã. Để khắc phục tình trạng này, ngành Nông nghiệp đang khẩn trương tổ chức tiêu thoát nước.

Khẩn trương khắc phục tình trạng lúa và hoa màu bị ngập úng do mưa

Diện tích lúa bị đổ ngã do mưa lớn.

Theo tổng hợp của Chi cục Thủy lợi, tính đến đầu chiều ngày 26-9, toàn tỉnh có hơn 700 ha cây trồng bị ngập. Trong đó, lúa thu mùa 359,2 ha lúa, các loại cây hoa màu 341,8 ha.

Hiện nay đa phần diện tích lúa thu mùa đã chín chưa thu hoạch, do đó việc ngập, lúa bị ngâm trong nước nhiều ngày sẽ mọc mầm, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng. Các cây rau màu, nhất là diện tích cây rau màu vụ đông vừa được gieo trồng cây non, thân yếu, dễ bị dập úng khi bị mưa lớn. Vì vậy, để hạn chế thiệt hại cho diện tích cây trồng bị ngập, Ngành Nông nghiệp cùng chính quyền các địa phương và đơn vị thủy nông đang nỗ lực thực hiện các biện pháp tiêu thoát nước trong thời gian nhanh nhất.

Khẩn trương khắc phục tình trạng lúa và hoa màu bị ngập úng do mưa

Cống tiêu Bến Ngoa, xã Thanh Thủy, thị xã Nghi Sơn được mở để tiêu thoát nước.

Theo đó, các công tiêu lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh đã mở, các trạm bơm tiêu bằng động lực tại những vùng có cây trồng ngập úng đã và đang vận hành hết công suất. Tại những vùng có nguy cơ ngập úng, việc tiêu nước đệm trên các trục kênh tiêu cũng được thực hiện và duy trì ngay từ những ngày đầu mưa đến nay.

Hiện tại, ngành Nông nghiệp đang cùng với các huyện tiếp tục rà soát, cập nhật tình hình cây trồng bị ảnh hưởng do mưa; đồng thời theo dõi chặt diễn biến thời tiết để có chỉ đạo, khuyến cáo, hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp bảo vệ, chăm sóc cây trồng kịp thời, hiệu quả.

Hương Thơm


Hương Thơm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]