Tin liên quan
Đọc nhiều
Huyện Đông Sơn khắc phục tình trạng hạn hán
Nhiều ngày qua, tại huyện Đông Sơn, tình hình hạn hán diễn ra trên diện rộng, khoảng hơn 100ha diện tích lúa đang trong tình trạng thiếu nước, trong đó có 10 ha bị khô hạn, nứt nẻ. Vì vậy, từ chiều ngày 17-6, UBND huyện Đông Sơn đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Sông Chu–Chi nhánh thủy nông Đông Sơn nhanh chóng khắc phục tình trạng trên.
Tại xã Đông Hoàng, sau khi có nước, người dân nhanh chóng xuống đồng cấy cho kịp thời vụ.
Nhiều người dân nơi đây, cho biết: “Diện tích lúa này đúng ra phải được cấy từ tháng 5, nhưng do tình trạng nắng nóng kéo dài nên giờ mới có nước để cấy”.
Tại xã Đông Yên, Công ty TNHH MTV Sông Chu – Chi nhánh thủy nông Đông Sơn đã đặt nhiều máy bơm để khắc phục tình trạng hạn hán.
Người dân chuẩn bị mạ để gieo cấy số diện tích lúa còn lại.
Người dân dùng máy bơm dã chiến để cung cấp nước kịp thời cho lúa.
Hiện, đơn vị thủy nông đã đặt một số máy bơm dầu dã chiến tại các xã: Đông Hoàng, Đông Yên, Đông Phú… thực hiện bơm 24/24 giờ để chống hạn cho khoảng 60 ha lúa mới gieo cấy. Đối với diện tích bị thiếu nước, khô hạn, đơn vị thủy nông đang bố trí lực lượng ưu tiên dẫn nước vào các chân ruộng bị khô hạn, nứt nẻ, phục vụ công tác chống hạn.
Hiện Chi nhánh thủy nông Đông Sơn đã vận hành toàn bộ các trạm bơm với công suất tối đa để phục vụ công tác sản xuất và chống hạn.
Ông Nguyễn Hữu Sáng – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đông Sơn cho biết: “Để khắc phục tình trạng hạn hán, UBND huyện Đông Sơn đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Sông Chu – Chi nhánh thủy nông Đông Sơn thực hiện lịch cấp nước cho diện tích lúa trên địa bàn huyện. Mặt khác, phải phân công cụ thể cán bộ theo dõi, kiểm tra đồng ruộng, củng cố bờ vùng, bờ thửa để tránh mất nước gây thiếu nước cục bộ”.
Được biết, vụ thu-mùa năm nay, diện tích gieo sạ của huyện Đông Sơn rất lớn, có khoảng 2.500 ha/3.880 ha lúa được gieo sạ, diện tích này do đầu vụ phải tháo kiệt nước để gieo, nên việc chân ruộng gần như không có nước trữ, vì thế chỉ nắng vài ngày là xảy ra tình trạng nứt nẻ.
Hoài Thu-Thu Hà
{name} - {time}
- 2023-03-30 21:28:00
Ngành du lịch Thanh Hóa sẽ sớm hồi phục và tạo những bước thay đổi mới, phát triển vượt bậc
- 2023-03-30 17:00:00
Hỗ trợ, đồng hành để doanh nghiệp TP Thanh Hóa phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh
- 2019-06-19 08:43:00
Đóng cửa mỏ đá spilit tại xã Hà Dương
Nâng cao năng lực cạnh tranh của Cảng nước sâu Nghi Sơn
Cần nhìn thẳng vào những tồn tại để có hướng khắc phục
Trước bước ngoặt mới, phải nỗ lực phát huy lợi thế của Cảng biển Nghi Sơn
Cần chủ động tiếp cận với các hãng tàu vận tải, tăng cường liên kết với các cảng biển khác
Cùng vào cuộc, tham mưu cho tỉnh những giải pháp riêng
Huyện Thiệu Hóa đăng ký xây dựng 3 sản phẩm OCOP năm 2019
Nắng nóng khiến lúa 500 ha lúa thu mùa khô hạn
Hiệu quả của những cánh đồng sản xuất giống cây trồng ở huyện Yên Định
Để vụ thu mùa giành thắng lợi toàn diện