(Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và đại dịch COVID-19, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Chi nhánh Nam Thanh Hóa (Agribank Nam Thanh Hóa) đã tập trung phát triển dịch vụ thẻ, trong đó chú trọng phát triển thẻ thấu chi tại địa bàn nông thôn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Agribank Nam Thanh Hóa đẩy mạnh phát triển thẻ thấu chi tại thị trường nông thôn

Agribank Nam Thanh Hóa đẩy mạnh phát triển thẻ thấu chi tại thị trường nông thôn

Khách hàng đến chuyển khoản tại máy rút tiền tự động của Agribank.

Thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và đại dịch COVID-19, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Chi nhánh Nam Thanh Hóa (Agribank Nam Thanh Hóa) đã tập trung phát triển dịch vụ thẻ, trong đó chú trọng phát triển thẻ thấu chi tại địa bàn nông thôn.

Chủ cửa hàng kinh doanh thời trang Chung Phúc tại thị trấn Nông Cống cho biết: Được Agribank Nông Cống - Nam Thanh Hóa tạo điều kiện, chúng tôi đã lắp đặt máy POS tại cửa hàng để phục vụ khách hàng. Hiện tại, bà con nông dân trên địa bàn xã sử dụng thẻ thấu chi thuận lợi vì không cần phải dùng tiền mặt, chỉ cần quẹt thẻ là có thể mua được nhiều mặt hàng phục vụ cho đời sống. Việc có được khoản tiền cấp sẵn qua thẻ thấu chi giúp người dân có thể sử dụng khi có nhu cầu đột xuất, không phải đi vay lãi ngày, giảm bớt nguy cơ rơi vào bẫy tín dụng đen, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự tại địa phương. Thêm vào đó, giúp cho người dân cũng dần quen với hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Hiện tại, thanh toán qua quẹt thẻ máy POS chiếm đến 20% giao dịch hàng ngày tại cửa hàng.

Thực tế hiện nay, hệ thống thanh toán điện tử của ngân hàng mới chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu của người dân khu vực thành thị, khu vực nông thôn vẫn thiếu, độ bao phủ của các điểm cung cấp dịch vụ còn mỏng và với chi phí cao. Để lấp khoảng trống tại khu vực này, Agribank đã triển khai đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn. Được triển khai từ tháng 9-2019, đề án đã được Agribank Nam Thanh Hóa triển khai rộng rãi đến khách hàng tại địa bàn nông thôn ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo đó, khách hàng có hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn nông thôn được miễn phí phát hành thẻ ATM với hạn mức vay thấu chi lên đến 30 triệu đồng mà không cần tài sản bảo đảm với mức lãi suất ưu đãi, cạnh tranh, thủ tục linh hoạt. Khách hàng có thể sử dụng thẻ thấu chi để thanh toán tiền điện, tiền nước, cước viễn thông, học phí, viện phí, thanh toán mua hàng tại các cửa hàng cung ứng vật tư nông nghiệp, thu mua nông sản, tạp hóa, cơ sở sửa chữa máy nông, ngư, cơ khí, siêu thị... Các công ty, cửa hàng, hộ gia đình có địa điểm kinh doanh trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn và các cửa hàng đại lý cung ứng dịch vụ, vật tư nông nghiệp, thu mua nông sản... được miễn phí chiết khấu, lắp đặt máy quẹt thẻ POS với thủ tục đơn giản, quy trình thanh toán nhanh chóng. Bên cạnh đó, Agribank Nam Thanh Hóa phối hợp với các địa phương triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền để người dân nắm bắt và hiểu rõ lợi ích của thanh toán qua thẻ thấu chi.

Nhận thức rõ vai trò và ý nghĩa của việc phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp - nông thôn, ngay sau khi nhận được văn bản triển khai đề án của Agribank Trung ương, Agribank Nam Thanh Hóa đã khẩn trương tổ chức thực hiện, giao kế hoạch, chỉ tiêu cụ thể đến từng cán bộ tín dụng, nhân viên. Đồng thời, xây dựng phần mềm hỗ trợ thiết lập hồ sơ trên máy vi tính; thường xuyên theo dõi, khảo sát, chỉ đạo, hướng dẫn quá trình triển khai ở cơ sở; nắm bắt và xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Chi nhánh phối hợp với chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể tuyên truyền rộng rãi về tiện ích của thẻ thấu chi đến từng người dân. Đây là sản phẩm thẻ hiệu quả, an toàn góp phần tăng sức cạnh tranh, khẳng định thế mạnh về thẻ của Agribank tại địa bàn nông nghiệp, nông thôn, đáp ứng phát triển dịch vụ bán chéo sản phẩm, thanh toán không dùng tiền mặt theo nhu cầu cá nhân của người dân tại khu vực nông thôn. Tính đến ngày 29-3-2021, Agribank Nam Thanh Hóa đã phát hành được gần 4.000 thẻ, lắp đặt được 121 máy POS tại các điểm chấp nhận thẻ theo đề án đã được duyệt.

Thời gian tới, Agribank Nam Thanh Hóa sẽ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về tiện ích dịch vụ thẻ ngân hàng đến đông đảo khách hàng và người dân vùng nông thôn. Đồng thời, đẩy mạnh việc phát hành thẻ, gia tăng số lượng điểm chấp nhận thanh toán thẻ POS để đáp ứng nhu cầu và tiện lợi cho khách hàng; nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa giúp khách hàng mở thẻ, tiếp cận các dịch vụ tiện ích hiện đại của Agribank phục vụ nhu cầu thiết yếu cuộc sống của người dân vùng nông thôn.

Khánh Phương


Khánh Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]