(Baothanhhoa.vn) - Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa cho biết: Tính đến ngày 22-12, trên địa bàn tỉnh đã có 5 huyện Thiệu Hóa, Triệu Sơn, Như Thanh, Nông Cống, Nga Sơn khống chế hoàn toàn và công bố hết dịch bệnh tả lợn Châu Phi.

5 huyện công bố hết dịch bệnh tả lợn Châu Phi

Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa cho biết: Tính đến ngày 22-12, trên địa bàn tỉnh đã có 5 huyện Thiệu Hóa, Triệu Sơn, Như Thanh, Nông Cống, Nga Sơn khống chế hoàn toàn và công bố hết dịch bệnh tả lợn Châu Phi.

5 huyện công bố hết dịch bệnh tả lợn Châu Phi

Kiểm dịch động vật tại Trạm kiểm dịch động vật và thủy sản, thị xã Nghi Sơn.

Tuy dịch bệnh đã được kiểm soát, nhưng vẫn còn 7 huyện, thị xã chưa công bố hết dịch. Vì vậy, để tiếp tục ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh tả lợn Châu Phi, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa đang tiếp tục đôn đốc các địa phương tăng cường thực hiện tổng vệ sinh, tiêu độc khu vực chuồng trại chăn nuôi theo định kỳ. Tổ chức thực hiện tiêu hủy toàn bộ số lợn của các hộ chăn nuôi có bệnh đúng quy trình kỹ thuật, bảo đảm không làm phát tán mầm bệnh. Duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các đầu mối giao thông, các địa phương có dịch và vừa công bố hết dịch. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức để các doanh nghiệp, người chăn nuôi nắm chắc, hiểu rõ mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Kim Ngọc


Kim Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]