(Baothanhhoa.vn) - Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y, cho biết, sau hơn 4 tháng xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh, đến ngày 11- 6, bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên đàn trâu, bò đã đã xảy ra tại 5.735 hộ chăn nuôi thuộc 1.325 thôn, 331 xã của 25 huyện, thị xã, thành phố (trừ Quan Hóa, Quan Sơn), làm tổng số 7.301 con trâu, bò mắc bệnh; buộc phải tiêu hủy 1.720 con.

Tin liên quan

Đọc nhiều

44 xã của 15 huyện đã công bố hết dịch Viêm da nổi cục trên trâu, bò

Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y, cho biết, sau hơn 4 tháng xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh, đến ngày 11- 6, bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên đàn trâu, bò đã đã xảy ra tại 5.735 hộ chăn nuôi thuộc 1.325 thôn, 331 xã của 25 huyện, thị xã, thành phố (trừ Quan Hóa, Quan Sơn), làm tổng số 7.301 con trâu, bò mắc bệnh; buộc phải tiêu hủy 1.720 con.

44 xã của 15 huyện đã công bố hết dịch Viêm da nổi cục trên trâu, bò

Mặc dù đã có 44 xã công bố hết dịch VDNC tuy nhiên tình hình dịch bệnh còn phức tạp nên các hộ chăn nuôi cần tuân thủ hướng dẫn, khuyến cáo của ngành Nông nghiệp về quy định chăn thả trâu, bò

Trước những thiệt hại mà bệnh gây ra đối với đàn trâu, bò và người chăn nuôi, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm tuyên truyền và phòng chống dịch, bệnh, như: Tổ chức tiêm phòng bao vây vắc - xin VDNC cho đàn trâu, bò; phun tiêu độc khử trùng, thuốc diệt côn trùng, ruồi, muỗi, ve, mòng tại các hộ chăn nuôi có trâu, bò có biểu hiện bị bệnh, nghi bị bệnh.

Nhờ đó, đến nay đã có 44 xã của 15 huyện đã công bố hết dịch; trong đó có huyện Mường Lát dịch đã được khống chế hoàn toàn và công bố hết dịch bệnh VDNC trên địa bàn toàn huyện.

Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp do đó các địa phương cần tiếp tục quản lý chặt chẽ đàn trâu, bò; thực hiện phục hồi sản xuất chăn nuôi theo quy định. Đồng thời, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã được ngành chăn nuôi khuyến cáo, hướng dẫn…

Lê Thanh


Lê Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]