Các cơ sở làm bánh chưng tăng tốc phục vụ thị trường Tết
Giáp tết là dịp các cơ sở làm bánh chưng chạy đua với thời gian để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường.
Bánh chưng tượng trưng cho ước mong về sự đủ đầy, sung túc và bình yên, hạnh phúc.
Với nhiều gia đình không có điều kiện gói bánh chưng, họ tìm đến các cơ sở sản xuất để mua về sử dụng.
Để làm ra chiếc bánh chưng ngon phải đủ nguyên liệu và chuẩn bị kỹ.
Lá dong dùng gói bánh là loại lá bánh tẻ vừa giúp dễ dàng gói bánh vừa làm cho bánh có màu xanh đẹp mắt.
Gạo nếp gói bánh phải là loại gạo trắng dẻo, đậu xanh vàng ruột và thịt làm nhân là thịt ba chỉ để giúp bánh có độ béo, bùi đặc trưng
Bánh sau khi gói sẽ được xếp vào nồi luộc sôi liên tục từ 10 đến 12 tiếng bằng bếp củi.
Để phục vụ nhu cầu bánh Tết của người dân, các cơ sở làm bánh chưng phải thuê thêm nhiều nhân công và tăng thời gian làm việc để đảm bảo đơn hàng.
Ông Nguyễn Trọng Trí, chủ cơ sở bánh chưng Kim Oanh, đường Trường Thi, TP Thanh Hóa, cho biết: Gia đình ông làm nghề bánh chưng truyền thống. Từ 20 tháng Chạp đã làm bánh để phục vụ cúng ông Công, ông Táo, trung bình mỗi ngày làm khoảng 500 cái. Từ 25 đến 30 tết, mỗi ngày làm trên 2.000 cái.
Thu Hà - Hoài Thu
{name} - {time}
- 2024-04-17 08:33:00
VPI dự báo giá xăng kỳ điều hành chiều 17/4 được điều chỉnh tăng từ 1,2-1,3%
- 2024-04-03 15:06:00
Một số cách gây màu nước trong ao nuôi tôm cho vụ nuôi mới
- 2021-02-07 10:53:00
Sản phẩm OCOP chiếm lĩnh lòng tin của người tiêu dùng dịp tết
Thị trường hàng hóa cuối năm: Nguồn cung lớn, giá cả vừa phải
Đào, quất đại hạ giá 50% vẫn vắng người mua
Gần tết, nhiều cửa hàng thời trang “xả” hết cỡ vẫn… ế
Mùa lá dong xuống phố
Nhộn nhịp làng nghề sản xuất hoa giấy ở Mật Sơn dịp cuối năm
Đào, bưởi, quất cảnh “nô nức” xuống phố chờ tết
Khai trương siêu thị Sakuko Japanese Store Thanh Hóa
Khai trương cửa hàng thực phẩm tiện lợi Co.op Food TH Sầm Sơn
Sôi động thị trường hàng hóa dịp cận Tết Nguyên đán