(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc ban hành Quy chế xét chọn, tôn vinh danh hiệu trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu tỉnh Thanh Hoá.

Ban hành Quy chế xét chọn, tôn vinh danh hiệu trí thức KH&CN tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc ban hành Quy chế xét chọn, tôn vinh danh hiệu trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu tỉnh Thanh Hoá.

Ban hành Quy chế xét chọn, tôn vinh danh hiệu trí thức KH&CN tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa

Mục đích của việc ban hành quy chế nhằm khẳng định vị trí, vai trò, ghi nhận công lao và tôn vinh thành tích của đội ngũ trí thức KH&CN trên địa bàn tỉnh có nhiều đóng góp trong tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của tỉnh Thanh Hoá. Thông qua việc tôn vinh nhằm cổ vũ, động viên, khuyến khích, phát huy tài năng đội ngũ trí thức, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đây là một hình thức thi đua yêu nước, thể hiện trách nhiệm của các cấp uỷ, chính quyền đối với công tác vận động trí thức; đồng thời, thông qua hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN tiêu biểu, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức.

Quy chế này quy định về nguyên tắc, điều kiện, tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục, đối tượng, tiêu chuẩn xét chọn, thẩm quyền quyết định, hình thức, thời điểm tôn vinh trí thức KH&CN tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Đối tượng áp dụng là công dân đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Thanh Hoá, có thành tích trong hoạt động KH&CN, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hoá, có đăng ký tham gia xét chọn; các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tới việc xét chọn, tôn vinh trí thức KH&CN tiêu biểu.

Điều kiện tiêu chuẩn chung có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, tư tưởng chính trị vững vàng, trong sáng, trung thành và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Có uy tín trong nội bộ cơ quan, tổ chức; uy tín đối với đội ngũ trí thức của ngành, lĩnh vực, địa phương; Không trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên hoặc đang bị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra dấu hiệu vi phạm và xem xét kỷ luật; không có tiền án, tiền sự.

Ngoài đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn chung nêu trên, ứng viên phải có thành tích xuất sắc trong công tác tập hợp, đoàn kết, vận động và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh hoặc tương đương trở lên nghiệm thu đạt loại xuất sắc, được áp dụng trong thực tiễn mang lại hiệu qu kinh tế - xã hội, góp phần thiết thực vào sự phát triển chung của tỉnh; Là chủ nhiệm công trình đạt giải nhất Hội thi Sáng tạo kỹ thuật của tỉnh hoặc đạt giải ba trở lên Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam; Là chủ nhiệm của công trình đạt một trong các giải thưởng áp dụng có hiệu quả trên địa bàn tỉnh, gồm: Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng; Giải thưởng Lương Định Của do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng; Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng về KH&CN của các tổ chức quốc tế.

Xem quyết định tại đây.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]