(Baothanhhoa.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có công văn về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc sử dụng vòng hoa tại các lễ tang.

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc sử dụng vòng hoa tại các lễ tang

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có công văn về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc sử dụng vòng hoa tại các lễ tang.

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc sử dụng vòng hoa tại các lễ tang

Để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TW, ngày 12/01/1998 của Bộ Chính trị “về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội”, Chỉ thị số 21- CT/TW, ngày 21-12-2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, Nghị định số 105/2012/NĐ-CP, ngày 17-12-2012 của Chính phủ “về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức” và các quy định của Đảng, Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, sở, ngành, MTTQ và các đoàn thể các cấp thực hiện nghiêm các nội dung sau đây:

Về việc sử dụng vòng hoa trong các lễ tang, đối với lễ tang cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu: Ban Tổ chức lễ tang và gia đình chuẩn bị 02 vòng hoa của cơ quan chủ quản và gia đình đặt cố định 02 bên bàn thờ; chuẩn bị 05 vòng hoa để các cơ quan, tổ chức, cá nhân đến luân phiên viếng. Trong thông báo tin buồn ghi: “Các tổ chức, cá nhân đến viếng không mang vòng hoa, chỉ mang băng vải đen (kích thước 1,2m X 0,2m) ghi tên cơ quan, tổ chức, cá nhân kính viếng”. Đối với lễ tang thân nhân của cán bộ, công chức, viên chức (bố mẹ đẻ; bố mẹ vợ hoặc bố mẹ chồng; vợ hoặc chồng; con): Khuyến khích cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức vận động gia đình chuẩn bị vòng hoa luân chuyển; khuyến khích các tổ chức, cá nhân đến viếng không sử dụng vòng hoa riêng. Đối với lễ tang khác, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tuyên truyền, vận động đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân, gia đình của người đã mất sử dụng vòng hoa luân chuyển, hạn chế tối đa số lượng vòng hoa trong lễ tang. Đồng thời, lãnh đạo, chỉ đạo rà soát, bổ sung, đưa nội dung thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc sử dụng vòng hoa tại lễ tang vào hương ước, quy ước của thôn, bản, khu phố, để thống nhất tổ chức thực hiện trong toàn dân. Đối với cán bộ, công chức, viên chức; thân nhân của cán bộ, công chức, viên chức và các đối tượng khác được Đảng, Nhà nước quy định chế độ, chính sách phúng viếng khi qua đời: Khi các đối tượng này qua đời, cùng với thực hiện theo quy định, thì cơ quan được giao nhiệm vụ thực hiện chế độ, chính sách cán bộ chuẩn bị 01 vòng hoa và tổ chức phúng viếng tại đám tang theo quy định.

Việc sử dụng ngân sách nhà nước để mua vòng hoa viếng đám tang phải theo đúng chế độ, chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước. Công văn này được thực hiện từ ngày 1-8-2021 và quán triệt, phổ biến đến chi bộ, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Hoài Nam - 07:39 28/07/21

 Trả lời

Tuyệt vời, tôi thấy hết hết sức có ý nghĩa và chống xa hoa lãng phí, hợp lòng dân, tránh gây ô nhiễm môi trường, tốn kém tiền của nhà nước và nhân dân

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]