(Baothanhhoa.vn) - Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh Thanh Hóa vừa có công điện số 12 gửi Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN các huyện, thị xã, thành phố, các ngành; Đài khí tượng thủy văn tỉnh, Công ty Điện lực Thanh Hóa, các công ty khai thác công trình thủy lơi; Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, Đài thông tin duyên hải Thanh Hóa, về việc ứng phó với bão Saudel.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa ra công điện về việc ứng phó với bão Saudel

Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh Thanh Hóa vừa có công điện số 12 gửi Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN các huyện, thị xã, thành phố, các ngành; Đài khí tượng thủy văn tỉnh, Công ty Điện lực Thanh Hóa, các công ty khai thác công trình thủy lơi; Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, Đài thông tin duyên hải Thanh Hóa, về việc ứng phó với bão Saudel.

Thanh Hóa ra công điện về việc ứng phó với bão Saudel

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới phía Đông Phi-líp-pin đã mạnh lên thành bão (tên gọi quốc tế là Saudel). Dự báo, trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ 20 – 25 km/h, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 21-10-2020, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 650 km về phía Đông Đông Nam; gió cấp 8-9, giật cấp 11.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh yêu cầu Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN các huyện, thị xã, thành phố và các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung Công điện số 11 hồi 20 giờ 30 phút ngày 19-1-0-2020 của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh.

Đồng thời, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tổ chức kiểm đếm tàu thuyền, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng đi và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào vùng nguy hiểm (vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới từ vĩ tuyến 14,5 đến 18,0độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 116,0 đến 120,0 độ Kinh Đông và được cập nhật theo các bản tin của cơ quan dự báo).

Hướng dẫn neo đậu và có phương án bảo đảm an toàn cho tàu, thuyền tại các bến, các khu vực cửa sông, các tàu vận tải, tàu vãng lai.

Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, Đài thông tin duyên hải Thanh Hóa tăng cường thời lượng phát tin về diễn biến của bão để các cấp chính quyền và người dân biết, chủ động phòng tranh và ứng phó phù hợp.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]