(Baothanhhoa.vn) - Ngày 17-6, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Hội Nông dân (HND) tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Quỹ Hỗ trợ nông dân (QHTND) cho cán bộ HND từ tỉnh đến cơ sở, những đơn vị đang thực triển khai các dự án trên toàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tập huấn nghiệp vụ Quỹ Hỗ trợ nông dân.

Ngày 17-6, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Hội Nông dân (HND) tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Quỹ Hỗ trợ nông dân (QHTND) cho cán bộ HND từ tỉnh đến cơ sở, những đơn vị đang thực triển khai các dự án trên toàn tỉnh.

Tập huấn nghiệp vụ Quỹ Hỗ trợ nông dân.

Tại lớp tập huấn, cán bộ Ban Điền hành QHTND Trung ương đã triển khai các nội dung liên quan đến công tác điều hành, quản lý QHTND như: Khái quát chung về nội dung QHTND Việt Nam; công tác quản lý tài chính nguồn quỹ; quản lý nguồn QHTND cấp xã; Thông tư số 69/2013/TT-BTC ngày 21-5-2013 của Bộ Tài chính về hướng dẫn chế độ quản lý tài chính đối với QHTND thuộc hệ thống HND Việt Nam; Hướng dẫn sô 841-HD/HNDTW ngày 11-92013 của Ban Thường vụ Trung ương Hội về việc xây dựng và quản lý nguồn QHTND do HND cấp xã vận động được; một số vấn đề liên quan đến hoạt động QHTND. Đây là các nội dung quan trọng, có liên quan đến việc xây dựng và quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn quỹ.

Đợt tập huấn có tác động trực tiếp tới việc lập kế hoạch, đề án xây dựng, vận hành nguồn QHTND, giúp cho mỗi Dự án sử dụng vốn của quỹ đều phát huy tốt ý nghĩa nhân văn mà Đảng và Nhà nước đã quan tâm phát triển xây dựng tổ chức HND Việt Nam, cũng như phát triển kinh tế của mỗi địa phương.

QHTND được thành lập ngày 2-3-1996, ban đầu với 40 tỷ đồng của Chính phủ, đến nay nguồn quỹ đã phát triển lên trên 2.000 tỷ đồng. HND tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng được trên 55 tỷ đồng, đang đầu tư 2.000 dự án cho nông dân phát triển sản xuất.

Tuấn Anh


Tuấn Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]