(Baothanhhoa.vn) - Liên quan đến tình trạng sức khỏe của phi hành đoàn, nhân viên mặt đất và những người có liên quan đến quá trình phục vụ chuyến bay VN0054 có bệnh nhân ở Hà Nội phát hiện dương tính COVID-19 ngày 6/3, tối ngày 9/3, đại diện Vietnam Airlines cho biết đến thời điểm này, toàn bộ phi hành đoàn chuyến bay âm tính với COVID-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phi hành đoàn chuyến bay VN0054 có kết quả âm tính với COVID-19

Liên quan đến tình trạng sức khỏe của phi hành đoàn, nhân viên mặt đất và những người có liên quan đến quá trình phục vụ chuyến bay VN0054 có bệnh nhân ở Hà Nội phát hiện dương tính COVID-19 ngày 6/3, tối ngày 9/3, đại diện Vietnam Airlines cho biết đến thời điểm này, toàn bộ phi hành đoàn chuyến bay âm tính với COVID-19.

Phi hành đoàn chuyến bay VN0054 có kết quả âm tính với COVID-19

Tiếp viên Vietnam Airlines trong khu cách ly tập trung nhận được sự động viên của đồng nghiệp với tâm niệm cùng đồng lòng, vững tâm vượt qua dịch COVID-19. (Ảnh: Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines cung cấp).

Ngoài 4 phi công và 12 tiếp viên phục vụ trực tiếp trên chuyến bay VN0054, tổng số 23 nhân viên kỹ thuật đã lên khoang máy bay để phục vụ chuyến bay cũng đều chưa có bất kỳ dấu hiệu mắc bệnh nào.

“Hiện tại, các phi công, tiếp viên và nhân viên phục vụ chuyến bay này vẫn đang được cách ly tập trung, giám sát y tế chặt chẽ,” đại diện Vietnam Airlines khẳng định.

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin bệnh nhân N. H. N, 26 tuổi (Hà Nội) dương tính COVID-19 khi đã đi thăm chị gái tại Anh, cùng chị gái qua Italy du lịch và trở về Hà Nội vào ngày 2/3/2020 trên chuyến bay VN0054, sáng ngày 7/3, Vietnam Airlines đã nhanh chóng báo cáo, phối hợp với các cơ quan chức năng để thu thập thông tin về hành trình di chuyển của hành khách.

Để phòng chống nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Vietnam Airlines đã lập tức triển khai dừng, khử trùng tàu bay, thực hiện cách ly đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất và những người có liên quan đến quá trình phục vụ chuyến bay VN54 ngày 2/3 tại Hà Nội và London.

“Hãng đã rà soát và tổng hợp thông tin của các hành khách ngồi gần hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân trên toàn bộ hành trình, để cung cấp cho nhà chức trách nhằm có phương án khoanh vùng, xử lý kịp thời,” đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Tính đến ngày 8/3, Đoàn bay Vietnam Airlines có 22 phi công đang được cách ly và tự cách ly sau khi những phi công này đã phục vụ trên 2 chuyến bay có chở hành khách dương tính với COVID-19 , trở về từ vùng dịch. Đến thời điểm hiện tại, sức khoẻ toàn bộ 22 phi công đang thực hiện cách ly tập trung và tự cách ly ổn định, không có bất cứ dấu hiệu bất thường.

Theo ông Phan Ngọc Linh, Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines, công tác cách ly dù theo đề xuất của nội bộ đơn vị hay yêu cầu của cơ quan Nhà nước đều được thực hiện nghiêm ngặt.

“Đoàn tiếp viên đã nhanh chóng cử cán bộ đến thăm hỏi, tiếp tế, trang bị bổ sung các vật tư phòng hộ cho tiếp viên trong thời gian bị cách ly, lập các Group chat (kênh thông tin liên lạc) có bác sỹ tham gia để theo dõi, tư vấn tiếp viên chăm sóc sức khoẻ hàng ngày…,” ông Linh cho hay.

Ngoài ra, đơn vị cũng liên lạc với thân nhân các tiếp viên bị cách ly, trợ giúp nếu gia đình có hoàn cảnh khó khăn để người lao động yên tâm. Theo phản hồi từ một số địa phương nơi cư trú, các tiếp viên đều có tinh thần hợp tác tích cực khi phối hợp với tổ chức dịch tễ.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]