(Baothanhhoa.vn) - Mở cửa sổ của xe ngay khi có thể, bạn chỉ có vài giây quý giá từ lúc xe trượt khỏi đường đến khi tiếp xúc mặt nước, hãy ưu tiên cho việc mở cửa sổ hoặc cửa xe ngay khi chúng vẫn ở trên mặt nước vì lúc này hệ thống điện chưa bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Kỹ năng thoát hiểm khi xe ô tô bị chìm dưới nước

Mở cửa sổ của xe ngay khi có thể, bạn chỉ có vài giây quý giá từ lúc xe trượt khỏi đường đến khi tiếp xúc mặt nước, hãy ưu tiên cho việc mở cửa sổ hoặc cửa xe ngay khi chúng vẫn ở trên mặt nước vì lúc này hệ thống điện chưa bị vô hiệu hóa.

Kỹ năng thoát hiểm khi xe ô tô bị chìm dưới nước

Ảnh minh họa.

Đập vỡ cửa kính, khi xe bắt đầu chìm, bạn sẽ không thể mở bất kỳ cửa nào của xe cho đến khi áp suất bên trong và bên ngoài xe được cân bằng (tức là bên trong xe hoàn toàn ngập nước). Vì vậy, hãy cố gắng đập vỡ cửa kính xe bằng tất cả những gì có thể. Nên phá kính phía hông xe, không phá kính trước vì kính trước được làm bằng thủy tinh dát mỏng an toàn và khó vỡ hơn.

Không tháo dây an toàn, nếu tháo dây an toàn khi xe chìm vào nước, bạn sẽ rất dễ bị mất phương hướng hoặc bị đẩy xa ra khỏi vị trí cửa sổ hoặc cửa xe. Thế nên, bạn vẫn cần cài dây an toàn sẽ cho bạn thêm điểm tựa để tăng lực đẩy lúc mở cửa xe trong nước và định vị được vị trí, đặc biệt khi xe bị lộn ngược khi rơi tự do xuống nước hoặc khi nước đang tràn vào xe.

Phía đầu xe nơi để động cơ sẽ chìm nhanh hơn đuôi xe vì thế bạn có thể đập kính sau để thoát khỏi xe. Nếu trong xe có trẻ em, hãy khuyên bé bình tĩnh và hít thở sâu cho đến khi mức nước ngang ngực bé. Ngay sau khi nước đã ngập toàn bộ xe, hãy tháo dây an toàn của bạn và của trẻ, sau đó giúp bé thoát ra trước và sau đó đến bạn.

Thoát hiểm khi xe chìm hẳn, nếu không thể đập vỡ được cửa kính để thoát ra ngoài, đừng lo sợ. Hãy giữ bình tĩnh. Đến khi nước ngập vào toàn bộ xe, áp suất bên trong và bên ngoài xe được cân bằng. Lúc đó bạn có thể thoát ra ngoài bằng cách mở chốt cửa xe gần nhất. Ngay sau khi nổi lên trên mặt nước, hãy ra dấu hiệu yêu cầu giúp đỡ càng sớm càng tốt.

Các bạn cần luôn nhớ rằng, khi xe lao xuống nước, điều quan trọng nhất là phải bình tĩnh để tìm cách thoát khỏi chiếc xe một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, để tránh những tai nạn đáng tiếc này vẫn phụ thuộc vào sự cẩn trọng của lái xe. Đặc biệt là trước khi đi qua vùng ngập nước, lái xe cần xem xét tình hình, điều kiện thời tiết và độ cao mực nước. {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]