(Baothanhhoa.vn) - Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc trẻ em mồ côi vì COVID-19 do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đến các cấp hội phụ nữ trong tỉnh.

Hội LHPN tỉnh triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc trẻ em mồ côi vì COVID-19 do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đến các cấp hội phụ nữ trong tỉnh.

Hội LHPN tỉnh triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Chương trình nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch COVID-19 về tài chính, giáo dục, sức khoẻ, tinh thần… để các em sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đảm bảo các điều kiện phát triển toàn diện và trở thành người có ích cho xã hội; đồng thời tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và cộng đồng.

Đối tượng hỗ trợ và đỡ đầu là trẻ em dưới 18 tuổi mồ côi cha mẹ do dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa và trẻ trẻ mồ côi do những nguyên nhân khác.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được thực hiện bằng hình thức trực tiếp (chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại gia đình, cộng đồng, trung tâm, bệnh viện...) hoặc gián tiếp (thông qua gia đình, người nuôi dưỡng, Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” tại các cấp Hội) và duy trì thường xuyên, liên tục từ năm 2021; sơ kết 5 năm thực hiện chương trình vào năm 2026.

Hội LHPN tỉnh triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Với chỉ tiêu 100% Hội LHPN huyện, thị, thành phố và đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; 100% trẻ em mồ côi do tác động của dịch bệnh COVID-19 và trẻ mồ côi do nguyên nhân khác, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội làm tốt vai trò kết nối “Mẹ đỡ đầu” và các em, giám sát thực hiện chính sách, tham gia điều phối nguồn lực hỗ trợ đảm bảo công bằng, hỗ trợ các em tiếp cận và sử dụng hiệu quả các nguồn lực; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của chương trình nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ đối với công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Ngay sau khi triển khai, 27 hội LHPN huyện, thị, thành phố và các đơn vị trực thuộc đã khảo sát, nắm nhu cầu, xác minh hoàn cảnh thực tế và đăng ký với Hội LHPN tỉnh nhận đỡ đầu 632 trẻ mồ côi, trong đó có 31 trẻ mồ côi do dịch COVID-19.

Lê Hà


Lê Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]