(Baothanhhoa.vn) - Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho người tiêu dùng, ngăn chặn hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc trà trộn, xâm nhập vào thị trường, trong thời gian qua, ngoài công tác thanh tra, kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tăng cường giám sát, chủ động phát hiện nguy cơ ô nhiễm thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là các quầy kinh doanh thịt trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Giám sát chất tạo nạc bằng labo trên xe kiểm nghiệm

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho người tiêu dùng, ngăn chặn hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc trà trộn, xâm nhập vào thị trường, trong thời gian qua, ngoài công tác thanh tra, kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tăng cường giám sát, chủ động phát hiện nguy cơ ô nhiễm thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là các quầy kinh doanh thịt trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Một trong những công cụ hỗ trợ cho hoạt động này là labo xét nghiệm phát hiện nhóm chất tạo nạc (Clenbuterol, Ractopaminr và Salbutamol) trên xe kiểm nghiệm nhanh về ATTP để cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy 200 mẫu thịt lợn tại 6 chợ trên địa bàn TP Thanh Hóa xét nghiệm nhanh bằng labo trên xe và không phát hiện mẫu thịt có chất tạo nạc.


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]