(Baothanhhoa.vn) - Sáng 10-3, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND thành phố Thanh Hóa.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố Thanh Hóa

Sáng 10-3, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND thành phố Thanh Hóa.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố Thanh Hóa

Các đại biểu dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2017-2022 được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội Chữ thập tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp của các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội; sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân và Nhân dân, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thanh Hóa đã đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục đổi mới, xây dựng tổ chức Hội phát triển vững mạnh, tổ chức hiệu quả nhiều chương trình, hoạt động nhân đạo, từ thiện. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo từ thiện đạt trên 24,550 tỷ đồng, trợ giúp cho 81.833 lượt người.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố Thanh Hóa

Toàn cảnh Đại hội.

Nổi bật trong nhiệm kỳ là công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo đạt tổng trị giá 14,862 tỷ đồng, trợ giúp cho 49.540 lượt người. Hằng năm Hội đều xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, chỉ đạo các chi hội khảo sát đánh giá nhu cầu, nắm bắt kịp thời các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động trợ giúp nhân đạo. Hưởng ứng tích cực các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân với một địa chỉ nhân đạo; quỹ cứu trợ nhân đạo…

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố Thanh Hóa

Đại biểu tham luận tại Đại hội.

Hoạt động tham gia chăm sóc sức khoẻ Nhân dân và hiến máu tình nguyện được các cấp hội thực hiện hiệu quả. Nổi bật là hoạt động tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện được triển khai rộng rãi, thường xuyên. Trong nhiệm kỳ, thông qua các hoạt động hiến máu đã vận động được 9.300 lượt người tham gia, tiếp nhận được 4.778 đơn vị máu. Tổ chức thành công chương trình “Hành trình đỏ kết nối dòng máu Việt”.

Công tác phát triển và nâng cao chất lượng tổ chức Hội được đổi mới theo hướng tập trung về cơ sở, chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ, hội viên và tình nguyện viên. Đến nay toàn thành phố có 136 tổ chức hội và chi hội trực thuộc với tổng số 8.768 hội viên, 450 tình nguyện viên, 11.347 thanh, thiếu niên chữ thập đỏ, 11.229 nhóm tập làm nhân đạo tình nguyện viên; 54 nhóm thiếu niên xung kích. Cán bộ hội, tình nguyện viên thường xuyên được tập huấn nâng cao kỹ năng, kiến thức về tổ chức các hoạt động nhân đạo, vận động nguồn quỹ.

Các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027. Những mục tiêu được đặt ra đó là phấn đấu mỗi năm phát triển thêm 100 tình nguyện viên trở lên. 100% cán bộ chủ chốt làm công tác Hội và các thủ lĩnh/tình nguyện viên nòng cốt của câu lạc bộ được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức mỗi năm ít nhất một lần. Các hội cơ sở xây dựng quỹ đạt từ 20 - 50 triệu/năm. Quỹ nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố đạt trên 100 triệu đồng/năm. Giá trị hoạt động xã hội, nhân đạo và tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ đạt trên 2 tỷ đồng/năm. Giá trị công tác chăm sóc sức khỏe và hiến máu tình nguyện đạt trung bình mỗi năm 500 triệu đồng trở lên.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố Thanh Hóa

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 27 ủy viên và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Thùy Linh


Thùy Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]