(Baothanhhoa.vn) - Đến chiều 12 – 9, còn 3 phương tiện tàu thuyền với 30 lao động của huyện Hậu Lộc đang khai thác trên Vịnh Bắc Bộ vẫn chưa thể liên lạc…

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chưa thể liên lạc với 3 tàu cá khai thác trên Vịnh Bắc Bộ

Đến chiều 12 – 9, còn 3 phương tiện tàu thuyền với 30 lao động của huyện Hậu Lộc đang khai thác trên Vịnh Bắc Bộ vẫn chưa thể liên lạc…

Vị trí, hướng di chuyển của bão số 5 (cơn bão nhỏ bên trái) và siêu bão Mangkhut (Ảnh: NCHMF).

Bão số 5 và siêu bão Mangkhut đang tiến vào khu vực Bắc Biển Đông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn với các phương tiện tàu thuyền khai thác trên biển. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng các địa phương đã tiến hành liên lạc, thông báo diễn biến của bão, kêu gọi các chủ phương tiện tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.

Thống kê mới nhất, toàn tỉnh hiện có 7.433 phương tiện nghề cá với 27.747 lao động thường xuyên tham gia khai thác, thu mua hải sản trên biển. Đến 15 giờ, ngày 12 – 9, vẫn còn 3.317 phương tiện với 14.169 lao động đang hoạt động trên biển. Trong đó, 2.480 phương tiện với 7.540 lao động hoạt động tại vùng biển Thanh Hóa; 837 phương tiện với 6.629 lao động đang hoạt động tại các vùng biển tỉnh ngoài.

Các lao động trên các phương tiện đang khai thác đã được liên lạc để thông tin về cơn bão, đồng thời hướng dẫn cách phòng tránh. Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều ngày 12 – 9, vẫn còn 3 phương tiện với 30 lao động đang khai thác trên Vịnh Bắc Bộ vẫn chưa thể liên lạc.

Cả 3 phương tiện trên đều thuộc huyện Hậu Lộc, gồm: Tàu TH 93869 TS của ông Nguyễn Văn Dự, tàu TH 93738 TS của ông Phạm Văn Sơn và tàu TH 92688 TS của ông Nguyễn Văn Quang, cùng xã Hòa Lộc.

Hiện, Đồn Biên phòng Đa Lộc đang phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tìm cách liên lạc.


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]