(Baothanhhoa.vn) - Qua 5 năm (2016-2020) đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước, Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa (NHCSXH Thanh Hóa) đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Nhất là, việc triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đã mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thi đua thúc đẩy hoạt động tín dụng chính sách xã hội chất lượng và hiệu quả

Qua 5 năm (2016-2020) đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước, Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa (NHCSXH Thanh Hóa) đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Nhất là, việc triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đã mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Thi đua thúc đẩy hoạt động tín dụng chính sách xã hội chất lượng và hiệu quả

Cán bộ NHCSXH Thanh Hóa kiểm tra xe đạp trước khi trao tặng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Nhận thức sâu sắc công tác thi đua, khen thưởng có vai trò quan trọng đối với quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, thời gian qua, NHCSXH Thanh Hóa đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đơn vị. Bám sát nhiệm vụ được giao mang tính đặc thù là chuyển tải nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ đến các hộ nghèo và đối tượng chính sách gắn liền với xóa đói, giảm nghèo, ngân hàng thực hiện các phong trào thi đua phù hợp với tình hình thực tế. Các phong trào thi đua được phát động với nội dung phong phú, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức, mục tiêu thi đua luôn gắn với nhiệm vụ và mục đích, yêu cầu chung trong từng giai đoạn của ngành. Toàn thể cán bộ, viên chức hiểu rõ và tự nguyện hưởng ứng đăng ký thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời đơn vị đôn đốc, kiểm tra, chấm điểm thi đua để xét khen thưởng được đúng người, đúng thành tích. Vì vậy, các phong trào thi đua thực sự trở thành động lực để khơi dậy và phát huy các sáng kiến, sức sáng tạo của cán bộ, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ đạt năng suất, chất lượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong 5 năm qua, NHCSXH Thanh Hóa đã phát động hàng chục phong trào thi đua để khuyến khích, động viên toàn thể cán bộ, viên chức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, như: Phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm; phong trào thi đua xây dựng phòng giao dịch, tổ giao dịch lưu động, điểm giao dịch xã, phường, thị trấn xuất sắc; phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập NHCSXH; phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau giai đoạn 2018-2020”...

Với tác động tích cực của công tác thi đua khen thưởng, nên hoạt động của chi nhánh ngày càng ổn định, phát triển; chất lượng tín dụng được nâng cao, mạng lưới hoạt động đi vào nền nếp, các điểm giao dịch xã, phường hoạt động có chất lượng, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận các dịch vụ của NHCSXH thuận lợi. Trong 5 năm qua, chi nhánh đều đạt và vượt kế hoạch tài chính. Tính đến ngày 28-9, tổng nguồn vốn tín dụng của NHCSXH Thanh Hóa đạt gần 10.000 tỷ đồng, tăng gần 600 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó, nguồn vốn huy động tại địa phương được cấp bù lãi suất đạt 3.184,2 tỷ đồng; nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương đạt gần 300 tỷ đồng... Hầu hết các đơn vị cấp huyện đều hoàn thành hoặc vượt mức chỉ tiêu được giao. Chất lượng tín dụng thường xuyên được ngân hàng quan tâm chú trọng và có nhiều chuyển biến tích cực. Ngoài ra, trong giai đoạn 2016-2020, Chi nhánh cũng đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng CSXH”. Từ đó đã giúp chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, giúp cho tín dụng CSXH ngày càng có chất lượng và hiệu quả.

Ông Trương Thanh Hà, Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn cơ sở NHCSXH Thanh Hóa, cho biết: Thi đua là động lực quan trọng thúc đẩy các tập thể, cá nhân đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Do đó, tất cả các phong trào thi đua đều được ngân hàng xây dựng theo tiêu chí, nội dung, hình thức khen thưởng rõ ràng. Công đoàn phối hợp với chuyên môn phát động tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, các tập thể, cá nhân xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng người. Mỗi đợt thi đua đều được sơ kết, tổng kết, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Thời gian tới, NHCSXH Thanh Hóa tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của NHCSXH Việt Nam, UBND tỉnh, chủ động phát động các phong trào thi đua thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao hàng năm, xây dựng đơn vị phát triển bền vững.

Bài và ảnh: Minh Hà


Bài Và Ảnh: Minh Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]