(Baothanhhoa.vn) - Không chỉ xung kích thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, ứng dụng khoa học và công nghệ vào hoạt động kinh doanh, đoàn thanh niên (ĐTN) Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Thanh Hóa (Agribank Thanh Hóa) còn xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đoàn thanh niên Agribank Thanh Hóa xung kích tình nguyện vì cộng đồng

Không chỉ xung kích thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, ứng dụng khoa học và công nghệ vào hoạt động kinh doanh, đoàn thanh niên (ĐTN) Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Thanh Hóa (Agribank Thanh Hóa) còn xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

Đoàn thanh niên Agribank Thanh Hóa xung kích tình nguyện vì cộng đồng

Đoàn thanh niên Agribank Thanh Hóa trồng cây xanh tại xã Giao Thiện (Lang Chánh).

“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, lời hiệu triệu đó đang được tuổi trẻ Agribank Thanh Hóa phát huy hiệu quả. Những ngôi nhà tình nghĩa được xây nên, những món quà ý nghĩa được gửi tặng người nghèo, những đồng vốn đến kịp thời với người dân..., tất cả đều có dấu ấn đậm nét của tuổi trẻ chi nhánh. Tháng Thanh niên năm 2020, ĐTN Agribank Thanh Hóa triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa như tham gia hiến máu nhân đạo, đẩy mạnh các hoạt động vì môi trường; hưởng ứng chương trình Agribank – vì tương lai xanh như: Vẽ tranh trên các bức tường nhằm truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường; dọn dẹp vệ sinh cơ quan, đường phố; phát động chương trình trồng cây xanh bảo vệ môi trường với thông điệp “Agribank vì tương lai xanh – thêm cây thêm sự sống” tại nhiều địa phương. Trao tặng 30.000 cây xanh cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại hai huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc; tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho khách hàng phòng chống dịch bệnh COVID-19... Đây chính là những hoạt động bổ ích, bước khởi đầu cho chuỗi ý tưởng sáng tạo sẽ được tuổi trẻ Agribank Thanh Hóa tiếp tục ươm mầm nảy nở. Đây cũng là dịp để thể hiện tài năng, giao lưu, học hỏi, qua đó tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị, góp phần đưa hoạt động của Agribank Thanh Hóa phát triển toàn diện, bền vững. Đồng thời, qua các hoạt động bổ ích này sẽ là điều kiện tốt phát hiện nhân tố mới để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng.

Bên cạnh đó, hàng năm, ĐTN Agribank Thanh Hóa còn quyên góp hàng trăm triệu đồng để ủng hộ đồng bào và chiến sĩ đảo Sinh Tồn – huyện đảo Trường Sa; tặng nhà tình nghĩa cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức chương trình “Đông ấm năm 2019”, trao hàng nghìn bộ quần áo ấm cho các em học sinh thuộc các trường tiểu học của huyện Mường Lát; ủng hộ chia sẻ khó khăn với đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Ngoài ra, còn nhiều các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội ý nghĩa khác do ĐTN tổ chức góp phần giúp đỡ cộng đồng, phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên Agribank Thanh Hóa. Thông qua các hoạt động tình nguyện vì xã hội, ĐTN đã thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lan tỏa được những giá trị tinh thần tương thân, tương ái, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Agribank.

Với số lượng đông đảo, 347 đoàn viên, chiếm 59% số lượng lao động của Agribank Thanh Hóa, ĐTN luôn là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong tất cả các đợt thi đua về công tác huy động vốn, tăng trưởng dư nợ và phát triển sản phẩm dịch vụ để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch kinh doanh của đơn vị. Các chương trình thi đua được triển khai tích cực như thanh niên Agribank với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phát triển dịch vụ thẻ, chương trình gửi niềm tin – nhận tài lộc; dịch vụ POS,... gắn với chủ trương phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, nhất là các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử và thực hiện văn hóa Agribank. Từng bước cải tiến, đổi mới phương pháp, tác phong công tác, lề lối làm việc, xây dựng hình ảnh người cán bộ Agribank, người lao động trẻ năng động, sáng tạo, giỏi tay nghề, tận tụy và cầu thị. Với phương châm, hoạt động đoàn góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh của đơn vị, ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank Thanh Hóa đã chỉ đạo các cơ sở đoàn về việc tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác cán bộ đoàn, phát động phong trào thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tự giác trang bị thêm các kiến thức chuyên ngành, học thêm văn bằng hai, cao học... Trong phát triển các kỹ năng xã hội, tổ chức đoàn thể hiện được vai trò chủ động, xung kích triển khai, xây dựng kế hoạch, báo cáo lãnh đạo đơn vị, tham gia tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ, viên chức tại cơ quan về kỹ năng maketing - tiếp thị, kỹ năng giao tiếp với khách hàng và các kỹ năng khác... Vận động đoàn viên, thanh niên tham gia sử dụng hệ tri thức Việt số hóa tạo điều kiện học tập, làm chủ tri thức, tăng cường sáng tạo, ứng dụng khoa học và công nghệ vào thực tiễn.

Với thế mạnh của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên Agribank Thanh Hóa luôn là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao, tăng cường đoàn kết, nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ, viên chức; đẩy mạnh giao lưu, thắt chặt mối quan hệ thân thiết với khách hàng; tổ chức và tham gia liên hoan văn nghệ, tổ chức giao lưu thể thao, giải bóng đá mini mở rộng giữa các đơn vị trong và ngoài hệ thống Agribank.

Với những thành tích đã đạt được, ĐTN Agribank Thanh Hóa đã vinh dự nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, tập thể và nhiều cá nhân được trao tặng giấy khen, bằng khen của ĐTN Agribank, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Tỉnh đoàn, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bài và ảnh: Khánh Phương


Bài Và Ảnh: Khánh Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]