(Baothanhhoa.vn) - Ngày 6-10, tại khách sạn Vinpearl (TP Thanh Hóa), Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa đã tổ chức đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam; Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam; Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đại hội Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 6-10, tại khách sạn Vinpearl (TP Thanh Hóa), Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa đã tổ chức đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam; Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam; Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa.

Đại hội Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Một tiết mục văn nghệ tại đại hội.

Tham dự đại hội còn có đại diện lãnh đạo Hiệp hội doanh nhân nữ các tỉnh bạn; Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam - Chi nhánh Thanh Hóa; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Hiệp hội doanh nhân trẻ; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và 250 đại biểu doanh nhân nữ, đại diện cho hơn 1.300 hội viên doanh nhân nữ của hiệp hội.

Hiện nay, tỉnh Thanh Hóa có hơn 14.000 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động, trong đó số lượng DN do nữ lãnh đạo chiếm khoảng 18,6%. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có hàng chục nghìn chị em phụ nữ làm chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh, trang trại, hợp tác xã, các lâu lạc bộ phụ nữ làm kinh tế giỏi. Đội ngũ nữ doanh nhân đóng vai trò quan trọng trong phát triển sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau, như: sản xuất, dịch vụ, thương mại, du lịch, công nghiệp, xây dựng, hàng tiêu dùng, chế biến, dệt may, hàng thủ công mỹ nghệ… Những năm gần đây, DN do nữ lãnh đạo, quản lý tham gia ngày càng nhiều, kể cả các lĩnh vực kinh tế có yêu cầu kỹ thuật công nghệ cao. Nhiều DN đã mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, linh hoạt thích ứng với yêu cầu của thị trường, khẳng định được uy tín, chất lượng và thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước.

Đại hội Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Toàn cảnh đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hiệp hội doanh nhân nữ đã tích cực triển khai các giải pháp trọng tâm nhằm phổ biến, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các hội viên về trách nhiệm xã hội, an sinh cộng đồng. Do vậy, song song với việc xây dựng uy tín, thương hiệu, định hướng phát triển DN bền vững, các DN đều xây dựng chính sách và kế hoạch triển khai các chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương. Bên cạnh đó, hiệp hội còn tích cực thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực sản xuất kinh doanh cho đội ngũ nữ doanh nhân. Tổ chức được 6 diễn đàn xúc tiến thương mại nhằm đẩy mạnh kết nối, giao thương, tổ chức hội chợ, trưng bày giới thiệu và quảng bá sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất. Đến nay, hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa đã tập hợp được gần 300 hội viên chính thức và 1.000 hội viên của 13 câu lạc bộ doanh nhân nữ toàn tỉnh, tăng 25% so với đầu nhiệm kỳ. Các DN thuộc thành viên Hiệp hội đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước 300 tỷ đồng mỗi năm, trực tiếp giải quyết việc làm cho hơn 20.000 lao động, kéo theo nhiều thành phần kinh tế địa phương cùng phát triển.

Đại hội Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam phát biểu tại đại hội.

Với chủ đề “đổi mới - sáng tạo - hội nhập và phát triển bền vững”, nhiệm kỳ 2019-2024, Hiệp hội DN nữ Thanh Hóa sẽ tiếp tục vận động các nữ doanh nhân tích cực tìm hiểu, tuân thủ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nữ doanh nhân trong sản xuất, kinh doanh, nâng cao trách nhiệm với người lao động, người tiêu dùng và cộng đồng xã hội. Tăng cường đoàn kết, phát triển hội viên mới, quan tâm đến đối tượng nữ làm kinh tế trang trại, chủ hộ kinh doanh, sản xuất nhỏ để tập hợp họ vào tổ chức hội. Tìm giải pháp nâng cao năng lực quản trị DN cho hội viên hiệp hội và các đối tượng là nữ sản xuất, kinh doanh theo các mô hình kinh tế nhỏ và vừa. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tăng cường sự phối hợp giữa hiệp hội và các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức xã hội để không ngừng nâng cao hơn nữa vị thế, vai trò của Hiệp hội trong sự nghiệp phát triển kinh tế của địa phương.

Đại hội Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đã phát biểu, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và kết quả quan trọng mà cộng đồng doanh nhân nữ trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, dưới ngôi nhà chung hiệp hội, các doanh nhân nữ đã được chia sẻ, liên kết, hỗ trợ, phát huy tài năng, trí tuệ, góp phần nâng cao năng lực của từng DN do nữ lãnh đạo. Không chỉ tiên phong trong phát triển kinh tế, các DN, doanh nhân nữ Thanh Hóa còn luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chung tay cùng với các cấp hội liên hiệp phụ nữ trong tỉnh hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo tại các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Đại hội Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Các cá nhân được tặng Bằng khen của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò của Hiệp hội doanh nhân nữ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đề nghị, sau đại hội, trên cơ sở Nghị quyết đã thông qua, Hiệp hội cần xây dựng kế hoạch, chương trình hành động với những định hướng hiệu quả; làm tốt công tác phát triển hội viên; đẩy mạnh hợp tác, giao lưu, trao đổi với các Hội, hội viên trong và ngoài tỉnh để không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội và hội viên. Đồng thời không ngừng tuyên truyền, tạo điều kiện để các hội viên tiếp cận kiến thức, khoa học công nghệ, thực hiện đổi mới, thích ứng trong thời đại mới, tham gia tích cực phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp vào sự tăng trưởng chung và sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh; phát huy sức mạnh tổng hợp của các hội viên, cùng nhau hợp tác, liên kết vì mục tiêu phát triển; tiếp tục xây dựng hội ngày càng vững mạnh, thu hút đông hội viên tham gia, nâng cao uy tín, khẳng định vị thế của doanh nhân nữ trên thương trường... Phát huy tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo phát triển sản xuất kinh doanh, không ngừng nâng cao trách nhiệm xã hội. Làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho các DN nữ xây dựng chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh, quản trị DN, đáp ứng yêu cầu phát triển doanh nghiệp trong tình hình mới trong bối cảnh hội nhập sâu rộng; phát huy tiềm năng lợi thế so sánh của tỉnh trong mọi lĩnh vực.

Đại hội Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 47 đồng chí. Bà Trịnh Thị Loan được tái cử bầu giữ chức Chủ tịch hội.

Đại hội Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Ban Chấp hành Hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt đại hội.

Nhân dịp này, tập thể Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa đã được tặng Bằng khen của Trung ương hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Nhiều tập thể, cá nhân cũng đã được tặng Bằng khen của Trung ương hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa vì có thành tích xuất sắc trong phát triển sản xuất kinh doanh và công tác hội.

Minh Hằng


Minh Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]