(Baothanhhoa.vn) - Hơn 6 triệu hộ dân nông thôn được sử dụng điện và các dịch vụ điện với giá quy định của Nhà nước, 8.072/8.902 xã đạt chuẩn tiêu chí số 4 về điện, chiếm 90,7% tổng số xã của cả nước, tăng 45,94% so với năm 2010... là thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ngành công thương giai đoạn 2010 – 2020, đã cho thấy vai trò, trách nhiệm và những đóng góp quan trọng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong XDNTM.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công ty Điện lực Thanh Hóa chung tay xây dựng nông thôn mới

Hơn 6 triệu hộ dân nông thôn được sử dụng điện và các dịch vụ điện với giá quy định của Nhà nước, 8.072/8.902 xã đạt chuẩn tiêu chí số 4 về điện, chiếm 90,7% tổng số xã của cả nước, tăng 45,94% so với năm 2010... là thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ngành công thương giai đoạn 2010 – 2020, đã cho thấy vai trò, trách nhiệm và những đóng góp quan trọng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong XDNTM.

Công ty Điện lực Thanh Hóa chung tay xây dựng nông thôn mới

Công trình đưa điện đến các khu tái định cư của huyện Mường Lát có mức đầu tư gần 7 tỷ đồng, cung cấp ổn định cho 188 hộ dân tại bản Qua, xã Quang Chiểu; bản Poọng, xã Tam Chung và bản Na Chừa, xã Mường Chanh. Ảnh: Hùng Mạnh

Là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nhằm bảo đảm cung cấp điện đáp ứng tiêu chí số 4 cho chương trình XDNTM trên địa bàn tỉnh, với tinh thần không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, vượt lên trên khó khăn, thách thức như: Thiếu nguồn vốn đầu tư cải tạo và phát triển lưới điện nông thôn do đặc thù lưới điện nông thôn trải trên địa bàn rộng lớn, nhiều khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, có những nơi chưa có đường giao thông, nhiều hộ dân sinh sống rải rác... trong những năm qua, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tập trung cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới lưới điện trung, hạ áp nông thôn; đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu phát triển sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nuôi trồng thủy, hải sản, sinh hoạt và đảm bảo vận hành an toàn, ổn định lưới điện của dân cư khu vực nông thôn. Đến hết tháng 9-2019, trên địa bàn công ty quản lý có 573/573 xã; 34/34 phường; 28/28 thị trấn có điện lưới quốc gia, đạt tỷ lệ 100%. Toàn tỉnh có 442 xã đạt tiêu chí số 4 về điện nông thôn trong Chương trình Mục tiêu quốc gia XDNTM.

Cùng với việc đầu tư xây dựng, phát triển lưới điện khu vực nông thôn, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tập trung đẩy mạnh công tác tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa lớn về chính trị, xã hội nên đảng ủy, ban giám đốc công ty luôn quan tâm chỉ đạo sâu sát từ việc xây dựng kế hoạch, phối hợp triển khai với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp và các tổ chức quản lý điện nông thôn tổ chức giao nhận lưới điện hạ áp nông thôn. Kết quả từ năm 2008 đến nay, công ty đã tiếp nhận bán lẻ cho 398 xã và một phần lưới điện của 29 xã (trong đó 57 xã thuộc Dự án REII), với khối lượng 6.650km đường dây hạ áp, 484.875 công tơ 1 pha, 12.256 công tơ 3 pha. Song song với đó và việc triển khai bán lẻ điện đến các hộ dân, đầu tư cải tạo lưới điện sau tiếp nhận đã giúp người dân có lưới điện an toàn, ổn định phục vụ sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh và được hưởng giá bán điện theo quy định của Nhà nước, bảo đảm đáp ứng tiêu chí số 4 cho chương trình XDNTM của các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Thanh Sơn, Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa, cho biết: “Bám sát nhiệm vụ, thời gian tới, Công ty Điện lực Thanh Hóa tiếp tục nỗ lực hơn nữa, không ngừng cải tiến và hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp điện, tập trung mọi nguồn lực để đầu tư lưới điện nhằm bảo đảm cung cấp điện với chất lượng ổn định, an toàn, tin cậy, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh”.

Nguyễn Lương


Nguyễn Lương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]