(Baothanhhoa.vn) - Vừa qua,CLB  Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh (HTBC) đã tổ chức buổi gặp mặt quý I và hội thảo với chủ đề “Doanh nghiệp tư nhân và những cạm bẫy pháp lý kinh doanh”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt Quý 1/2020

Vừa qua,CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh (HTBC) đã tổ chức buổi gặp mặt quý I và hội thảo với chủ đề “Doanh nghiệp tư nhân và những cạm bẫy pháp lý kinh doanh”.

CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt Quý 1/2020

Ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại Dũng, Chủ tịch HTBC phát biểu tại buổi hội thảo.

Dự buổi gặp mặt có GS – TS, LS Nguyễn Văn Tài, Chủ tịch Trung tâm trọng tài thương mại quốc tế ATLANTIC, ông Trịnh Tiến Dũng, chủ tịch HTBC, các phó chủ tịch Trần Văn Mười, Ngô Thị Tuyến, cùng hơn 60 doanh nghiệp là thành viên của HSBC và khách mời tham dự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt và hội thảo, ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch HTBC nhấn mạnh: Ba tháng đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và các thành viên của HTBC nói riêng. Với tinh thần đoàn kết một lòng của những người con xứ Thanh, các thành viên đã và đang cố gắng vượt qua những khó khăn, thách thức và biến những khó khăn thách thức thành cơ hội trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình trên cơ sở thượng tôn pháp luật, từ đó góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu mạnh hơn.

Hội thảo góp phần cho các doanh nghiệp hội viên hiểu sâu thêm về các yếu tố pháp lý trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, từ đó đưa ra các phương án tài chính phù hợp để tham vấn các luật sư mỗi khi đưa ra các hợp tác, ký kết hợp đồng thương mại.

Tại hội thảo, Luật sư Nguyễn Văn Tài, Chủ tịch Trung tâm trọng tài thương mại Quốc tế ATLANTIC đã trình bày các yếu tố thuận lợi và khó khăn cũng như các yếu tố rủi ro trong hoạt động của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trong khuôn khổ hội thảo, các thành viên của HTBC đã đóng góp được gần 1 tỷ đồng để mua các nhu yếu phẩm như nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế … để tặng cho bà con nghèo ở các huyện tại tỉnh Thanh Hóa. Công ty Thép Huy Hoàng Gia thì mua dưa hấu tại vườn với giá từ 5 đến 6 ngàn đồng cho bà con nông dân trồng dưa ở Gia Lai rồi chở về TP.HCM và Thanh Hóa bán với giá tại vườn cho người tiêu dùng.

CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt Quý 1/2020

Ban chấp hành HTBC cũng đã kết nạp thêm 12 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên gần 160, trong đó có rất nhiều các doanh nhân trẻ thế hệ 8x đang kinh doanh rất thành công.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]