(Baothanhhoa.vn) - Trước tình hình số ca mắc COVID-19 tăng cao, để giảm áp lực cho các cơ sở thu dung, điều trị tập trung, từ ngày 13-1-2022, TP Thanh Hoá triển khai thực hiện thí điểm cách ly và điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 (F0) không triệu chứng tại nhà/nơi lưu trú tại 2 phường Đông Vệ và Nam Ngạn. Từ ngày 18-1 triển khai diện rộng trên địa bàn toàn thành phố.

Từ ngày 18-1, TP Thanh Hoá điều trị F0 tại nhà trên diện rộng

Trước tình hình số ca mắc COVID-19 tăng cao, để giảm áp lực cho các cơ sở thu dung, điều trị tập trung, từ ngày 13-1-2022, TP Thanh Hoá triển khai thực hiện thí điểm cách ly và điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 (F0) không triệu chứng tại nhà/nơi lưu trú tại 2 phường Đông Vệ và Nam Ngạn. Từ ngày 18-1 triển khai diện rộng trên địa bàn toàn thành phố.

Từ ngày 18-1, TP Thanh Hoá điều trị F0 tại nhà trên diện rộng

Tính đến 17h ngày 17-1-2022 trên địa bàn TP Thanh Hoá có 15 xã, phường triển khai điều trị F0 không triệu chứng tại nhà/nơi lưu trú (trong đó có 2 phường thực hiện thí điểm là Đông Vệ và Nam Ngạn; 13 xã phường triển khai cách ly điều trị tại nhà đối với học sinh tiểu học) với 129 ca bệnh (102 trẻ em và 27 người trên 18 tuổi).

Việc điều trị F0 tại nhà được người dân đồng tỉnh ủng hộ, góp phần giảm tải cho các cơ sở điều trị COVID-19, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, tạo tâm lý thoải mái cho người nhiễm SARS-CoV-2.

Người nhiễm SARS-CoV-2 điều trị tại nhà đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã và tự giác chấp hành các yêu cầu về phòng, chống dịch trong quá trình cách ly điều trị tại nhà.

Các phường, xã đã chủ động bảo đảm lực lượng hỗ trợ, bảo đảm an sinh xã hội với người nhiễm SARS-CoV-2 điều trị tại nhà.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]