(Baothanhhoa.vn) - Ngày 27-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 7 đối tượng trong ổ nhóm chuyên ném chất bẩn và mang vòng hoa đến đặt trước cửa nhà để đòi nợ.

Khởi tố 7 đối tượng ném chất bẩn và mang vòng hoa tang đến đặt trước cửa nhà để đòi nợ

Ngày 27-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 7 đối tượng trong ổ nhóm chuyên ném chất bẩn và mang vòng hoa đến đặt trước cửa nhà để đòi nợ.

Khởi tố 7 đối tượng ném chất bẩn và mang vòng hoa tang đến đặt trước cửa nhà để đòi nợ

7 đối tượng gồm: Vũ Anh Huy (tức Huy đô), sinh năm 1997 ở số nhà 52 phố Dốc Ga, Phường Phú Sơn; Vũ Minh Chiến, sinh năm 1998; Nguyễn Văn Hoàng, sinh năm 2002; Nguyễn Đình Dương, sinh năm 2002 đều ở phường Đông Hương; Nguyễn Bá Tùng, sinh năm 2001; Hàn Viết Nam, sinh năm 2003 đều ở phường Đông Thọ và Trần Ngọc Hùng, sinh năm 2000 ở phường Đông Cương, thành phố Thanh Hóa.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, xuất phát từ việc anh L.V.T, sinh năm 1993 và anh L.V.T.A là 2 anh em trai ở xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân có vay tiền của Vũ Anh Huy và hiện không có khả năng trả nợ. Thời gian gần đây, Huy đã tìm đến nhà anh T nhiều lần để đòi tiền nhưng không đòi được nên đối tượng đã tìm đến nhà chị L.T.L ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa (là chị gái của anh T và anh L.V.T.A) để gây sức ép đòi nợ. Khi không đòi được tiền, Huy đã chỉ đạo, xúi giục các đối tượng: Hàn Viết Nam, Trần Ngọc Hùng, Nguyễn Bá Tùng, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Đình Dương, Vũ Minh Chiến thay phiên nhau 9 lần đến nhà riêng của chị L ở số nhà 104 Phạm Vấn, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa ném chất bẩn vào nhà. Các đối tượng này còn 2 lần mang vòng hoa tang đến đặt trước cửa nhà chị L.

Huy còn cho “đàn em” đến nơi làm việc của chị L là cổng trường THCS An Hưng, phường An Hưng, thành phố Thanh Hoá đứng tụ tập để gây sức ép đòi chị L trả nợ cho 2 em trai.

Hiện Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Đây là lần đầu tiên, hành vi ném chất bẩn và mang vòng hoa đến đặt trước nhà để gây sức ép đòi nợ đã được khởi tố để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./

Thái Thanh


Thái Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Bùi văn xuân - 17:41 27/07/21

 Trả lời

Phải làm mạnh tay để giữ vững kỷ cương, phép nước

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]