(Baothanhhoa.vn) - Được sự vận động của chính quyền và lực lượng Công an, đối tượng Trịnh Anh Vân (tức Vân Đa), sinh năm 1980  ở xã Thành Thọ, huyện Thạch Thành và đàn em của tên này là Dương Quang Trung, sinh năm 1998 ở xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa đã ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Thạch Thành: 2 đối tượng trong ổ nhóm "tín dụng đen" ra đầu thú

Được sự vận động của chính quyền và lực lượng Công an, đối tượng Trịnh Anh Vân (tức Vân Đa), sinh năm 1980 ở xã Thành Thọ, huyện Thạch Thành và đàn em của tên này là Dương Quang Trung, sinh năm 1998 ở xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa đã ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Huyện Thạch Thành: 2 đối tượng trong ổ nhóm “tín dụng đen” ra đầu thú

Đối tượng Trịnh Anh Vân (bên phải) và Dương Quang Trung.

Trước đó, Công an huyện Thạch Thành đã phá Chuyên án 201V, triệt xóa băng ổ nhóm tội phạm hoạt động tín dụng đen gồm 9 đối tượng do Trịnh Anh Vân (tức Vân Đa) và vợ là Lê Thị Hương, sinh năm 1987 ở xã Thành Thọ cầm đầu.

Kết quả điều tra ban đầu, Công an huyện Thạch Thành đã xác định từ năm 2016 đến năm 2019 ổ nhóm tội phạm này đã cho 195 người vay nợ với lãi suất từ 3.000-6.000đ/triệu đồng/ngày. Tổng số tiền mà các đối tượng cho các con nợ vay là khoảng hơn 3,2 tỷ đồng.

Huyện Thạch Thành: 2 đối tượng trong ổ nhóm “tín dụng đen” ra đầu thú

Hỏi cung Trịnh Anh Vân.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 26-9-2019 cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thành đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Lê Thị Hương về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và tàng trữ trái phép chất ma túy. Riêng Trịnh Anh Vân và một số đối tượng có liên quan đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

TT

Tin liên quan:

TT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]