(Baothanhhoa.vn) - Để phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn và từng bước đẩy lùi ma túy, trong những năm gần đây Công an TP Thanh Hóa đã tập trung tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cho người dân không vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng ma túy và không để kẻ xấu lợi dụng lôi kéo vào các hoạt động ma túy.

Công an TP Thanh Hóa bắt giữ và tiếp nhận 59 vụ với 76 đối tượng phạm pháp hình sự về ma túy

Để phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn và từng bước đẩy lùi ma túy, trong những năm gần đây Công an TP Thanh Hóa đã tập trung tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cho người dân không vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng ma túy và không để kẻ xấu lợi dụng lôi kéo vào các hoạt động ma túy.

Công an TP Thanh Hóa bắt giữ và tiếp nhận 59 vụ với 76 đối tượng phạm pháp hình sự về ma túy

Công an thành phố cũng đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ trực tiếp xuống các thôn, khu phố vừa tổ chức nắm tình hình, vừa tuyên truyền, tổ chức cho Nhân dân ký cam kết, đăng ký làm nhiều việc tốt về an ninh - trật tự; xây dựng khu dân cư văn hóa, không có tội phạm và tệ nạn ma túy.

Liên tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, triệt xóa nhiều tụ điểm phức tạp, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội về ma túy. Lập hồ sơ đưa đối tượng nghiện ma túy đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng, đi cai nghiện bắt buộc nhằm làm giảm nguy cơ và nhân tố phát sinh tội phạm; phối hợp với các ngành, đoàn thể trên địa bàn triển khai hiệu quả đề án cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng...

Công an TP Thanh Hóa bắt giữ và tiếp nhận 59 vụ với 76 đối tượng phạm pháp hình sự về ma túy

Qua đó, từ đầu năm 2022 đến nay Công an TP Thanh Hóa đã bắt giữ và tiếp nhận 59 vụ với 76 đối tượng phạm pháp hình sự về ma túy; phá thành công 7 chuyên án; triệt phá 8 điểm phức tạp về ma túy, thu hơn 1,3 kg heroin, 98,5 g ketamine, 53,6 g ma túy đá, 1.557 viên ma túy tổng hợp.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]