(Baothanhhoa.vn) - Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng và tin báo của quần chúng Nhân dân, mới đây Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã phát hiện một nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao với thủ đoạn tạo lập facebook, zalo ảo để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook, zalo ảo

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng và tin báo của quần chúng Nhân dân, mới đây Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã phát hiện một nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao với thủ đoạn tạo lập facebook, zalo ảo để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook, zalo ảo

Hai đối tượng Ngô Sỹ Tình và Hoàng Thị Phương.

Thủ đoạn hoạt động của đối tượng là tạo lập các nick facebook, zalo ảo để đăng tải các bài viết với nội dung giới thiệu là nhân viên của Công ty sổ xố kiến thiết Miền Bắc, có khả năng biết trước kết quả quay giải thưởng xổ số nên có thể cho số lô, số đề chính xác tuyệt đối.

Khi các bị hại có nhu cầu mua số lô, số đề thì phải chuyển tiền qua tài khoản của chúng để lập hồ sơ với mức phí từ 30 đến 50 triệu đồng. Sau khi bị hại chuyển tiền đóng phí để mua số lô, số đề thì các đối tượng sẽ tự nghĩ ra một con số bất kỳ để cung cấp cho bị hại và lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên.

Bắt 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook, zalo ảo

Nội dung các bài viết mà Tình và Phương đăng tải trên mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước tình hình trên, Công an huyện Yên Định đã xác lập chuyên án 322L để đấu tranh xử lý. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 24-3-2022, Công an huyện Yên Định đã điều tra, làm rõ và bắt giữ Ngô Sỹ Tình, sinh năm 1990 và Hoàng Thị Phương, sinh năm 1991 cùng ở Khu đô thị Centacity Visip, phường Phù Chuẩn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh là các đối tượng đã có hành vi sử dụng các tài khoản facebook, zalo ảo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 2-2022 thông qua việc tạo lập các tài khoản facebook, zalo ảo, các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau trong cả nước với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Yên Định đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Văn Thiện


Văn Thiện

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]