(Baothanhhoa.vn) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, tính đến ngày 9-3, trên địa bàn TP Thanh Hóa có 16.574 người cập nhật khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI, trong đó có 1.064 người khai báo có yếu tố nguy cơ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

TP Thanh Hóa: 16.574 người cập nhật khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, tính đến ngày 9-3, trên địa bàn TP Thanh Hóa có 16.574 người cập nhật khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI, trong đó có 1.064 người khai báo có yếu tố nguy cơ.

TP Thanh Hóa: 16.574 người cập nhật khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI

Ứng dụng NCOVI cho phép người dân khai báo thông tin sức khỏe hiện tại để có thể được hỗ trợ nhanh nhất từ cơ quan y tế. Trên ứng dụng này, người dân cũng có thể xem các thống kê, thông tin về dịch bệnh được cập nhật liên tục, các hướng dẫn cách phòng trách bệnh dịch hiệu quả và an toàn từ các chuyên gia y tế. Đây là kênh thông tin chính thống của cơ quan nhà nước về tình hình dịch bệnh và hướng dẫn các khai báo y tế cho người dân.

Để thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội, TP Thanh Hóa đang tiếp tục tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, nâng cao ý thức cá nhân trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới; chỉ đạo các lực lượng chức năng, các phường, xã tăng cường xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; vi phạm trong phòng chống dịch COVID-19, nhất là những trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đến ngày 9-3, lũy tích xử lý vi phạm hành chính 67 trường hợp, trong đó có 64 trường hợp không đeo khẩu trang, xử phạt 100.500.000 đồng; 3 trường hợp vi phạm phòng chống dịch (không khai báo y tế), xử phạt 6.000.000 đồng.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]