(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch số 51/KH-UBND về việc phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm công tác y tế cho Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh.

Phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm công tác y tế cho Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch số 51/KH-UBND về việc phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm công tác y tế cho Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh.

Phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm công tác y tế cho Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp

Nhằm kiểm soát chặt chẽ và ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh; đồng thời bảo đảm công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm và kịp thời xử lý khi có tình huống đột xuất xảy ra; bảo đảm an toàn cho ứng cử viên, cán bộ tham gia tổ chức bầu cử và cử tri trong cả nước, trong thời gian diễn ra các hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, UBND tỉnh yêu cầu cần tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; kiểm soát các yếu tố nguy cơ, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan tại cộng đồng trước, trong thời gian diễn ra các hoạt động bầu cử.

Tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại các khu vực, điểm bầu cử và hoạt động của cuộc bầu cử; kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vấn đề y tế, an toàn thực phẩm, bảo đảm sức khoẻ cho các ứng cử viên, cán bộ tham gia các tổ chức bầu cử và cử tri.

Phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban bầu cử các cấp bố trí các điểm bỏ phiếu phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh, bảo đảm tất cả các công dân (kể cả công dân đang thực hiện cách ly) được tham gia bầu cử.

Bảo đảm 100% các điểm bầu cử, các hoạt động của cuộc bầu cử thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K (khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung, khoảng cách, khai báo y tế) của Bộ Y tế; 100% các điểm bầu cử được khử khuẩn bằng CloraminB trước và sau Cuộc bầu cử.

Sở Y tế tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc - xin trên địa bàn tỉnh; triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ trước thời điểm diễn ra bầu cử nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm cộng đồng trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử; xây dụng kế hoạch bảo đảm kinh phí, vật tư, hậu cần cho công tác bảo đảm phòng chống dịch COVID-19 và công tác bảo đảm y tế cho cuộc bầu cử…

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]